Các bà mẹ thường cho bé làm quen với chất tanh khi bắt đầu 7- 8 tuổi, đây là giai đoạn sau của thời kỳ 6 tháng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ
Cua đồng là thực phẩm dồi dào dinh dưỡng như ptotit, lipid; đặc biệt lượng vitamin chất khoáng và canxi trong cua đồng rất cao nên tốt cho sự phát triển của bé. Ngoài ra, cua đồng còn có sắt photpho vitamin B, P…
Cua là loại thực phẩm rất giàu kẽm vitamin A C giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể bé. Cua giàu chất đạm hòa tan canxi nên cháo hay bột cua là một món ăn dinh dưỡng giúp bé dễ hấp thu và phòng tránh chứng còi xương
Cách chế biến cháo cua
Mỗi bữa cho bé, các mẹ chỉ cần lấy từ 100- 200g cua, giã nhỏ rồi lọc lấy nước.
Lấy nước cua rồi cho vào nồi nấu lên
Thịt cua nổi lên, vớt để riêng.
Gạo đem nấu thành cháo.
Hành khô nấm rơm cho vào chảo phi thơm cùng chút hạt nêm. Cho vào nồi cháo.
Sau đó đổ thịt cua vào.
Các mẹ có thể thêm rau mồng tơi rau đay vào nồi cháo cua thay cho nấm rơm rất thơm ngon với bé.
Điều mẹ nên tránh
Hãy chọn kỹ lưỡng để đảm bảo các con cua đề tươi, những con cua chết có thể bị nhiễm khuẩn dễ gây ngộ độc cho bé
Đồ ăn như bột hay cháo cua phải ăn ngay, để lâu sẽ mất ngon và có vị tanh.
Cháo cua phải được nấu thật chín mới nên cho bé ăn. Tuyệt đối không cho bé ăn cháo cua sống.
Bé đang bị rối loạn tiêu hóa tiêu chảy thì cần tránh ăn cháo cua đồng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611