6 dấu hiệu chứng tỏ em bé của bạn là một người thông minh xuất chúng từ nhỏ

Chủ nhật, 16:35:06 28/03/2021
 
Con có đôi tai to

Nếu một em bé ngay từ nhỏ đã có tướng tai to,dái tai dày thì em bé có sức khỏe tốt, ít đau ốm. Them vào đó, trong khoa học một nghiên cứu của Kazan của Nhật Bản đã cho biết thực ra thì IQ của bé có liên quan mật thiết đến đôi tai đó các mẹ ạ. Những người có tai phải to thường thành công trong toán học, vật lý và khoa học phức tạp. Những người sở hữu tai trái lớn lại có năng khiếu về khoa học nhân văn.

Bé có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn

Các nhà khoa chọc đã chứng minh và cho biết sự chuyển động của thị giác phản ánh mức độ thông minh của bé. Thông thường những bé có chỉ số IQ cao thường có tốc độ xử lý hình ảnh tốt và nhanh hơn, trong khi đó các bé kém thông minh sẽ có đôi mắt lờ đờ.

 
Bé thích âm nhạc thông minh từ nhỏ
 
 
Cân nặng luôn ở mức phù hợp

Một em bé thông minh thương sinh ra ở ngưỡng cân nặng hợp lý. Theo các nhà khoa học cho biết một em bé sẽ thông minh nhất nếu ra đời ở ngưỡng 3kg. Và chỉ số thông thường là từ 3-3,6kg. Nếu con bạn luôn ở mức cân nặng hợp lý, đó chính là 1 trong những dấu hiệu con sẽ là đứa trẻ thông minh. Theo các chuyên gia cho biết trẻ béo phì và trẻ có cân nặng bình thường khi chào đời sẽ khác biệt rõ rệt trong chỉ số IQ. Các bé béo phì sẽ kém thông minh hơn các bé có cân nặng phù hợp khoảng 20%.

Bé tỏ ra thích thú với âm nhạc

Một em bé nếu ngay từ nhỏ đã có vẻ quan tâm tới âm nhạc, bé có vẻ yêu âm nhạc, tỏ ra thích thú với âm nhạc sẽ có chỉ số IQ cao hơn bé khác. Bởi âm nhạc giúp phát triển trí tuệ và điều chỉnh chức năng của hai bán cầu não tốt hơn. Với những em bé được nghe nhạc từ trong bụng mẹ và nghe nhạc lúc nhỏ sẽ thông minh hơn các bé khác đấy ạ.
 
 
Bé hay cười sẽ thông minh
 
Bé vui tươi hay cười

Một em bé nếu ngay từ nhỏ đã hay tươi cười lớn lên chắc chắn sẽ thông minh, trí tuệ hơn người. Nghe thì có vẻ như là phi khoa học, nhưng thực tế khoa học đã chứng minh điều này. Theo một nghiên cứu tại trường đại học Y (Washington) đã tìm ra rằng trẻ hay cười là những đứa trẻ rất thông minh. Những trẻ sở hữu trí tuệ hơn người là những bé biết cười sớm hơn bạn bè cùng trang lứa đấy các mẹ ạ.

Bé tinh nghịch, hiếu động

Với những em bé hiêu động thường là cho cha mẹ vô cùng căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng theo nhà tâm lý học Thomas Carl cho biết các bé hiếu động, hay bày trò nghịch ngợm là những đứa bé phải động não và suy nghĩ nhiều. Chính điều này giúp cho não bộ của bé phát triển tốt hơn khiến bé thông minh hơn sau khi trưởng thành.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới