Loại quả nhiều vitamin C gấp 4 lần cam, vừa chống lão hóa lại giúp giảm cân hiệu quả
4 sai lầm khi dùng serum vitamin C khiến da sạm đi nhanh chóng
Theo một nghiên cứu được công bố năm 2011 trên tờ Arthritis Care and Research, bổ sung vitamin C làm giảm đáng kể axit uric trong máu, do vậy làm giảm nguy cơ tăng uric máu và phòng ngừa mắc bệnh gút
Vitamin C và axit uric
Vitamin C có các thuộc tính axit-uric niệu, làm tăng sự đào thảo axit uric qua thận do vậy giảm hàm lượng axit uric trong máu. Nó cũng hoạt động tại các khu vực tái hấp thu axit uric của thận, nhờ đó tăng tốc độ lọc cầu thận và làm giãn nở động mạch Nhờ thuộc tính chống oxy hóa mạnh, các chế phẩm bổ sung vitamin C làm giảm những tổn thương do gốc tự do. Nó cũng dẫn tới giảm hình thành axit uric trong huyết thanh.
Tăng cường hấp thu vitamin C
- Bắt đầu ngày mới với 1 cốc nước chanh vì vitamin C giúp bạn đào thải các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, duy trì độ ẩm cho cơ thể bằng cách tăng cường hấp thu chất lỏng, tạo ra sự bài tiết axit uric qua đó hỗ trợ điều tiết axit uric.
- Ăn nhẹ bằng những loại trái cây như quả anh đào việt quất nho dứa và ổi để tăng hàm lượng vitamin C.
- Ăn các loại rau có lá như rau bina và rau dền vốn rất giàu vitamin C có thể giúp bạn đối phó với tình trạng này. Bạn có thể chế biến dưới dạng súp để tăng cường hấp thu.
Món sa lát chứa ớt chuông và súp lơ xanh cũng rất tốt.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611