7 loại cây giúp ngon giấc nên có trong phòng ngủ nên trồng ngay

Thứ tư, 11:05:09 20/02/2019
Hãy lựa chọn những loại cây trong phòng ngủ thích hợp để có được những đêm ngon giấc và tô điểm nhà cửa thêm sinh động. 

Hoa dạ hương. Trường Đại Học Wheeling Jesuit đã tiến hành một nghiên cứu để chứng minh hiệu quả của hoa dạ hương đến giấc ngủ tự nhiên. Kết quả cho thấy, loài hoa này giúp giấc ngủ sâu hơn, giảm lo lắng và tạo cảm giác thư thái khi thức dậy. 

Hoa dạ hương là loại cây trong phòng ngủ có tác dụng trang trí phòng với cấu tạo thân dây leo và hoa nở thành những khóm nhỏ. Mặc dù loài hoa này không nở hoa thường xuyên nhưng lại rất dễ chăm sóc và có mùi hương dịu nhẹ tuyệt vời, hơn nữa, cây hoa cũng rất dễ chăm sóc.

Hoa oải hương. Là một trong những liệu pháp tự nhiên cho những người khó ngủ loại hoa này được sử dụng điều chế nước hoa, xà phòng, dầu gội. Về mặt y học, hoa oải hương có tác dụng điều trị chứng mất ngủ và giảm lo lắng. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng hít mùi hương của loài hoa này giúp con người có cảm giác thư thái, nhẹ nhàng hơn.

Cây nha đam. Là loại cây đa công dụng nhất trong cuộc sống nó có thể chữa viêm nhẹ, lành vết sẹo và vết bỏng Nó còn giúp giải độc cơ thể và diệt trừ hóa chất trong các chất tẩy rửa. Khi hàm lượng hóa chất độc hại trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu giúp chủ nhân đoán biết được tình trạng không gian phòng để có biện pháp cải thiện kịp thời. 

Cây nha đam là loại cây đa công dụng nhất trong cuộc sống

Cây nha đam là loại cây đa công dụng nhất trong cuộc sống

Cây thiết mộc lan. Loại cây này có khả năng làm sạch không khí và tạo cảm giác cho một giấc ngủ sâu. Đây là một loại cây thân leo, vì vậy việc đặt một bình ở góc phòng hoặc treo trên bậu cửa sổ sẽ làm cho căn phòng của bạn sinh động hơn rất nhiều.

Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde carbon monoxide và benzene trong nhà. Đặc biệt, điều kiện sống của loài cây này khá đơn giản nên rất phù hợp cho những người có lịch trình làm việc bận rộn. 

Hoa nhài. Dường như loại hoa này có khả năng làm cho bạn chìm sâu vào giấc ngủ như một viên thuốc Một nghiên cứu ở Đức tiết lộ, sau khi thử nghiệm trên chuột, hoa này có tác dụng dẫn truyền thần kinh GABA.

Chuột thí nghiệm được nuôi trong lồng chứa nồng độ nước hoa tinh khiết trở nên ít hoạt động hơn và thoải mái ngồi trong góc. Điều này cũng có thể tương tự ở người và tạo cảm giác thư thái tuyệt vời cho cơ thể. 

Cây leo thường xuân. NASA cũng xếp dây thường xuân vào nhóm "máy lọc khí" bậc nhất. Nguyên nhân là do loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu quả nhất. Thường xuân khá dễ trồng, tồn tại ở nhiệt độ vừa phải và hấp thụ ánh sáng mặt trời ở mức trung bình. Đây cũng là một trong những liệu pháp giúp nâng cao hiệu quả giấc ngủ khi được đặt trong phòng.

Cây lưỡi hổ. Được khuyên dùng như một cách tuyệt vời để thanh lọc không khí trpng nhà bạn. Nó là loại cây hoàn hảo để đặt trong phòng ngủ bởi chi phí thấp và cần chăm sóc ít. Theo nghiên cứu của NASA, lưỡi cọp là một trong 12 loại thực vật giúp cải thiện không khí trong nhà ở.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới