6 loại rau không nên luộc, vì có bao nhiêu dinh dưỡng trôi hết một nửa
Loại rau rẻ bèo dân dã nhưng cực kỳ giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Chống ung thư
Đầu tiên phải kể đến lượng indoles có trong bắp cải, các thí nghiệm đã chỉ ra indoles có công dụng chống ung thư Tiếp đến là sulforaphane, chất này kích thích các tế bào của cơ thể sản sinh ra enzyme có lợi cho cơ thể, chống lại các chất nguy hiểm có khả năng gây ung thư
Theo một nghiên cứu khác, bắp cải giàu este, dưỡng chất sẽ giúp cơ thể tiêu diệt những mầm mống gây ra bệnh bạch cầu
Nếu bạn muốn làm món luộc, cắt bắp cải thành những miếng khoảng 3cm2. Cho một lượng nước ngập vừa đủ. Nước sôi, thả bắp cải vào. Lưu ý bắp cải chín sẽ có độ mềm vừa phải kèm vị ngọt, tránh luộc quá nhũn sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong rau. Khi xào, không nên xào quá lâu, bắp cải sẽ ra nước và bạn nên tắt bếp khi vẫn còn nước, tránh xào cạn nước.
Chống lão hóa
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh các dưỡng chất như vitamin C vitamin E, carotene... trong bắp cải có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó làm chậm quá trình lão hóa
Làm sạch máu, ổn định huyết áp
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bắp cải đứng thứ 3 trong số những loại rau tốt cho máu. 90% trong bắp cải là nước, nước bắp cải giàu vitamin C, chất xơ, carotene, có thể làm giảm cholesterol ổn định huyết áp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch
Ngăn ngừa thiếu máu, chống dị tật thai nhi
Bắp cải giàu axit folic, theo đó, khi cơ thể thiếu axit folic, dễ gây dị tật thai nhi ở phụ nữ mang thai Vậy nên, trong giai đoạn quan trọng này, các mẹ có thể ăn bắp cải để phòng ngừa.
Những người thường xuyên bị thiếu máu trẻ em đang trong giai đoạn phát triển... cũng nên bổ sung bắp cải trong chế độ ăn mỗi tuần.
Khử trùng, chống viêm
Bắp cải tươi có tính diệt khuẩn, chống viêm Những triệu chứng như đau họng chấn thương, sưng đau răng đau dạ dày đều có thể sử dụng nước bắp cải như một bài thuốc chữa trị.
Trị loét dạ dày
Bắp cải chứa nhiều vitamin B1, B2, C, U chất xơ carbohydrate và chất khoáng Trong đó, vitamin U tham gia tích cực vào quá trình phục hồi đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày
Bên cạnh bắp cải, những nguồn thực phẩm khác giàu vitamin U như bông cải xanh cũng là lựa chọn tuyệt vời vitamin U tan trong nước, giúp vết loét mau lành.
Trị mất ngủ
Bắp cải sẽ giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn hơn, dưỡng chất trong bắp cải làm dịu các dây thần kinh sẽ cải thiện đáng kể những vấn đề liên quan tới mất ngủ
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611