Nếu thiếu chất xơ cơ thể bạn đối mặt với nguy hiểm như:
1. Táo bón và nguy cơ mắc bệnh trĩ
Đây là tác hại đầu tiên của việc cơ thể thiếu trầm trọng chất xơ và cũng là điều hầu hết mọi người đều biết nhưng bỏ qua cho tới khi phải gánh chịu hậu quả Mọi người thường cho rằng táo bón là dấu hiệu đầu tiên của việc cơ thể thiếu chất xơ, tuy nhiên, khi gặp "thảm họa" này đồng nghĩa với việc, bạn đã thiếu hụt đáng kể loại chất kể trên.
Thiếu chất xơ gây bệnh gì?
2. Tăng nguy cơ về tim mạch
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn càng nạp nhiều chất xơ càng ít đối mặt với nguy cơ có lượng cholesterol cao Nguyên nhân là loại chất này giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.
Theo trang Prevention, những người ăn đủ chất xơ ít có khả năng chết vì bệnh tim mạch vành. Trước đó, theo một nghiên cứu vào năm 2011 trên tạp chí Circulation về sự liên hệ giữa việc ăn rau và bệnh tim kết quả cho thấy những người ăn ít rau từ bé có nguy cơ bị bệnh xơ vữa động mạch khi về già.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611