Ăn chùm ngây giúp phòng tránh ung thư bạn đã biết chưa?
Mách nhỏ cách trồng cây chùm ngây - món rau dinh dưỡng tuyệt vời
Cây chùm ngây là loại cây có thân trònlá kén lông chim, đối xứng 3 lần, có khoảng 6 - 9 lá con hình trứng Đây là loại cây có hoa, hoa giống hoa đậu, khi cây được 1 năm thì ra hoa.
Hạt chùm ngây cũng giống như hạt đậu, hình tròn, có màu đen, có thể sử dụng làm hạt giống chùm ngây để trồng.
Khi sử dụng chùm ngây làm thực phẩm hoặc làm thuốc có thể tận dụng rất nhiều bộ phận như lá non, cành, hoa, quả... Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng trong lá là cao hơn cả.
Cây chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Trong 100g lá chùm ngây chứa nhiều vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam ngoài ra nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa, lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt
Ngoài ra trong rễ chùm ngây cũng có một số hợp chất phenol ancaloit có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm giảm đau thường dùng điều trị bệnh viêm nhiễm, máu huyết ứ tắc.
Phòng bệnh ung thư
Tác dụng của cây chùm ngây giúp phòng bệnh ung thư hiệu quả
Cây chùm ngây có thể hỗ trợ chống oxy hóa hiệu quả, bởi trong lá loại cây này chứa đến 46 loại chất chống oxy hóa. Đặc biệt, trong lá chùm ngây còn chứa nhiều vitamin C và vitamin A giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang
Tốt cho cơ bắp
Qua nghiên cứu cho thấy rằng hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, do đó tác dụng của cây chùm ngây rất có lợi cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trình sản xuất các enzyme và hormone
Ăn canh chùm ngây rất tốt cho cơ bắp
Phòng ngừa loãng xương
Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc trà chùm ngây.
Canxi là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng còn magiê lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai dưỡng chất này này nên nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.
Giúp ổn định huyết áp
Cây chùm ngây cũng giúp ổn định huyết áp
Mỗi ngày dùng 150 g rau chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300 ml nước sạch, vắt lấy nước cốt thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần trong ngày.
Trị u xơ tiền liệt tuyến
Rễ chùm ngây tươi 100g lá trinh nữ hoàng cung tươi 80g. Nấu với 2 lít nước còn lại nửa lít. Uống 3 lần trong ngày.
Tốt cho da
Các bộ phận của chùm ngây có giá trị dinh dưỡng và dược tính bao gồm lá, thân, rễ và hạt. Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vì thế tác dụng của cây chùm ngây giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng một cách tự nhiên nhất.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611