Thành phần xích tiểu đậu có chất béo albumin sinh tố B1, B2, axit nicotinic. Theo y học cổ truyền, xích tiểu đậu có vị ngọt, tính bình, vào kinh tâm, tiểu trường, có tác dụng lợi thuỷ, hành huyết, tiêu sưng tấy, rút mủ...
Chữa các bệnh phù (do viêm thận mạn tính suy dinh dưỡng hoặc có thai)
Cá quả 1 con (khoảng 250g) bí đao (để cả vỏ ngoài) 500g, xích tiểu đậu 60g, hành 3 cây. Cá quả đánh vẩy, rửa sạch mang và bỏ nội tạng; bí đao rửa sạch, thái miếng đậu đỏ rửa sạch. Tất cả cho vào luộc chín nhừ, không cho muối, ăn trong ngày.
Đậu đỏ chữa viêm gan
Chữa sản dịch, huyết hôi ở sản phụ
Xích tiểu 100g, đường đỏ 50g, nấu nhừ lên, ăn hết trong ngày.
Chữa hầu họng, tiền âm, hậu âm lở loét
Xích tiểu đậu, đương quy lượng bằng nhau, tán (xay) thành bột mịn, trộn đều. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g chiêu với nước sôi để nguội.
Chữa viêm gan cấp hoặc vàng da
Xích tiểu đậu 30g táo tàu 50g, nhân hạt lạc 30g, đường cát 5g nấu nhừ lên, chia 3 lần ăn trong ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611