Mẹo đánh bay mùi hôi dưới cánh tay với quả cà chua
Mỗi ngày 1 quả cà chua bạn sẽ thấy cực kỳ tuyệt vời, điều thứ 2 ai cũng thích
Theo Đông y cà chua vị ngọt chua, hơi mặn, tính bình; vào vị. Có công năng sinh tân chỉ khát kiện vị tiêu thực. Thường dùng cho các trường hợp thử nhiệt phiền khát (trúng nắng, trúng nóng, sốt mất nước khát nước) thiếu máu phù thận huyết áp cao suy nhược cơ thể sau các bệnh viêm nhiễm dài ngày. Liều dùng: 200 - 250g; ăn tươi, ép nước, nấu, xào. Lưu ý: cà chua xanh có hàm lượng sonalin cao, có độc tính không nên dùng.
Một số món ăn - bài thuốc có cà chua:
Nước ép dưa hấu cà chua: cà chua dưa hấu liều lượng tùy ý ép riêng từng thứ lấy nước trộn đều uống. Dùng làm nước giải khát mùa hè, cho người biếng ăn
Canh bí đao, cà chua: bí đao 250g cà chua 200g, hành 10g thêm gia vị nấu canh ăn. Dùng cho người tỳ vị hư, ăn kém đầy bụng trướng hơi, phù thận tiểu ít tiểu dắt.
Cà chua ướp đường: cà chua 250g, bóc vỏ, thái lát, rắc đường trắng để khoảng 30 phút, hoặc để tủ lạnh càng tốt. Dùng làm món ăn giải khát giải nhiệt mùa hè
Canh gan lợn, cà chua: cà chua 250g gan lợn 80g, hành tía 2 - 3 nhánh. Cà chua thái lát gan lợn thái miếng nhỏ, hành thái lát. Phi dầu hoặc mỡ với hành cho thơm; cho cà chua và gan lợn vào, đảo đều, thêm gia vị nấu canh. Dùng cho các trường hợp thiếu máu quáng gà giảm thị lực.
Canh trứng gà, cà chua: cà chua 250g trứng gà 2 quả. Phi dầu hoặc mỡ với hành cho thơm; cho cà chua, dầm nát, cho gia vị và trứng vào, đánh kỹ, cho thêm ít nước nấu canh. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể ăn uống kém.
Kiêng kỵ: Người có tỳ vị hư hàn tiêu chảy không nên ăn tươi, ăn sống.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611