Loại sữa này rất giàu các thành phần dinh dưỡng như protein chất lượng cao axit béo cần thiết vitamin nhóm B vitamin E và chất xơ đồng thời cũng chứa nhiều các thành phần hóa học thực vật như mỡ phốt pho, oligosaccharide, isoflavones, sterol thực vật… Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng phong phú ấy song chuyên gia khuyến cáo người nào mắc bệnh về dạ dày thận gút nên uống ít hoặc tốt nhất không nên uống sữa đậu nành.
Đậu nành chứa một lượng oligosaccharide nhất định thường gây nên hiện tượng nấc cụt trướng bụng. Người bị bệnh viêm dạ dày cấp tính hoặc viêm nhẹ không nên uống quá nhiều sữa đậu nành để tránh kích thích tiết quá nhiều axít trong dạ dày làm bệnh nặng thêm hoặc gây trướng bụng đầy hơi. Đồng thời tránh xa các chế phẩm từ đậu nành.
Ăn thực phẩm ít protein là nguyên tắc dinh dưỡng cho người bị bệnh thận thực phẩm chứa hàm lượng protein cao sẽ tạo thêm gánh nặng cho chức năng thận. Đối với người mắc bệnh về thận nên hạn chế ăn thực phẩm giàu protein có thể bổ sung nguồn protein từ động vật.
Đậu nành giàu chất purine. Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do trở ngại trong quá trình chuyển hóa purine tạo nên. Purine là chất ưa nước, vì thế khi đậu nành được xay nát để chế biến thành sữa thì hàm lượng purine có trong sữa đậu nành cao gấp nhiều lần so với các chế phẩm khác từ đậu nành. Đó chính là lý do các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân gút không nên uống sữa đậu nành.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611