Nữ sinh phải nhập viện do thiếu máu nghiêm trọng, cảnh báo loại đồ uống vạn người mê
Những loại rau củ rẻ tiền nhưng chứa lượng sắt vượt trội, loại thứ 3 nhiều sắt gấp 3 lần thịt gà
1. Bổ huyết có tác dụng điều trị thiếu máu do thiếu sắt làm cho da trở nên hồng hào khỏe mạnh.
Rau chân vịt tươi: 200 - 300g (để nguyên rễ) gan lợn 150g. Rửa sạch rau chân vịt, thái thành từng đoạn; gan lợn rửa sạch thái miếng mỏng. Đun sôi nước, cho một ít gừng tươi thái nhỏ cùng với một lượng muối vừa phải, sau đó cho gan lợn và rau chân vịt vào, tiếp tục đun cho gan chín là được. Có thể dùng làm canh trong bữa ăn hằng ngày.
2. Có tác dụng dưỡng can ích huyết bổ thận cố tinh; sử dụng rất thích hợp cho người gầy yếu, suy dinh dưỡng thiếu máu da xanh niêm mạc nhợt.
Hồng táo (táo tàu) 12 quả, kỷ tử 30g gạo nếp cẩm 50g, đường 20 - 30g. Rửa sạch hồng táo, kỷ tử gạo nếp cho tất cả vào xoong và đun lửa to cho sôi, sau đó chuyển sang dùng lửa nhỏ tiếp tục đun cho đến khi chín nhừ thành cháo. Cho đường vào khuấy đều và chia làm hai phần ăn vào buổi sáng, tối.
3. Dùng 2 cái xương ống chân dê, 20 trái táo đỏ, một lượng gạo nếp vừa đủ. Đập nát xương dê cho cùng táo đỏ và gạo nếp vào nấu cháo loãng, mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi đợt điều trị ăn nửa tháng.
4. Dùng một con gà mái tơ (chừng 1,5kg), 15g vị thuốc đương quy, 30g đảng sâm. Gà làm sạch bỏ hết nội tạng sau đó cho đương quy, đảng sâm, hành, gừng vào trong bụng con gà, cột lại rồi đem ninh với lửa nhỏ cho đến nhừ, đem ăn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611