Cách phòng và tránh chứng nhiều đờm ở người cao tuổi
Uống trà mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc u não ác tính hiệu quả
1. Làm ấm cơ thể
Các món cay có thể làm ấm dạ dày giúp bạn chống chọi với cái lạnh của mùa đông. Ngoài ra, món cay có thể thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện tê cóng, lạnh đau đầu...
Lợi ích của việc ăn cay đầu tiên phải kể đến là giúp làm ấm cơ thể
2. Giúp giảm cân hiệu quả
Trong ớt và hạt tiêu có chứa chất capsaicin tạo khả năng sinh nhiệt rất lớn, giúp đốt cháy calo nhiều hơn ngay sau bữa ăn. Ngoài ra, lợi ích của việc ăn cay còn giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, tạo cảm giác no nê và nhờ đó giúp người dùng giảm cân hiệu quả.
3. Giảm đau
Chất capsaicin vốn không mùi, không vị, nhưng có khả năng kích thích rồi sau đó làm giảm đau trong cơ thể. Người ta thường dùng capsaicin như một phương thức hữu hiệu để giảm đau khi điều trị vết thương sau phẫu thuật, đau nhức khớp xương đau miệng và một số bệnh ngoài da.
4. Ngừa tai biến tim mạch nhờ gia vị cay
Đồ ăn cay có thể ngừa tai biến hiệu quả
Nghiên cứu cho thấy, ớt chứa các hoạt chất giúp máu lưu thông tốt, ngăn ngừa nguy cơ tai biến tim mạch. Ngoài ra ớt cũng giúp hạ huyết áp và giảm cholesterol trong cơ thể.
5. Hạn chế bệnh vặt
Với những người thường xuyên bị các bệnh như cảm cúm cảm lạnh bệnh đường hô hấp thì lợi ích của việc ăn cay thực sự có ích cho những đối tượng này đấy.
6. Kháng viêm, chống suy nhược nhờ ớt
Tương tự, ớt cũng giúp kháng viêm đặc biệt là viêm khớp và có khả năng chống suy nhược cơ thể rất hiệu quả.
7. Tăng khả năng đàn ông
Đồ ăn cay giúp tăng cường ham muốn tình dục
Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người đàn ông thích ăn cay có lượng testosterone cao hơn người bình thường. Các nhà khoa học Pháp cho rằng ngoài việc làm tăng lượng testosterone kích thích ham muốn tình dục, ăn cay thường xuyên sẽ giúp người đàn ông thích mạo hiểm và liều lĩnh hơn.
8. Sống thọ hơn
Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, ăn nhiều thực phẩm cay có liên quan mật thiết đến nguy cơ tử vong ở cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt, những người không uống rượu nhưng có thói quen ăn cay có tuổi thọ cao hơn số người còn lại. Theo phân tích thực phẩm cay có khả năng phòng ngừa bệnh thiếu máu cục bộ, bệnh về đường hô hấp tiểu đường và ung thư
Trong đó, ớt là loại thực phẩm cay được nhóm người thực hiện nghiên cứu sử dụng nhiều nhất. Ớt tươi được chứng minh có lợi cho sức khỏe hơn ớt khô và các loại gia vị cay khác. Bởi vì, ớt tươi có các thành phần hoạt tính sinh học như capsaicin vitamin c và các chất dinh dưỡng khác.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611