Cách làm gừng ngâm dấm
Bạn có thể làm gừng ngâm dấm theo các bước đơn giản dưới đây
Bước 1: Chọn những củ gừng ta còn tươi,về rửa sạch đất bùn sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải là gừng tươi mới có tác dụng tốt, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hoá và hỗ trợ giảm cân
Bước 2: Xếp gừng vào chai thuỷ tinh, đổ dấm gạo vào. Lưu ý chai thuỷ tinh phải sạch, khô, không mùi… Bạn có thể bảo quản dấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Sang tuần sau, vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, bạn sẽ có kết quả giảm cân bất ngờ nhé!
Tác dụng của gừng ngâm dấm
Gừng ngâm dấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khỏe của bạn, giúp giảm đau dạ dày giảm cân ngăn rụng tóc chữa cảm lạnh tăng sức đề kháng hỗ trợ điều trị viêm khớp…
Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa con nước dấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo giúp giảm cân an toàn hiệu quả
Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài thìa dấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn. Thực hiện liên tục trong khoảng tháng rưỡi làn da của bạn được cải thiện, chứng mất ngủ cũng không còn.
Vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, có tác dụng ổn định huyết áp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp
Lưu ý khi dùng gừng
Mặc dù gừng là một loại gia vị rất tốt được sử dụng trong nấu ăn cũng như là một vị thuốc trong Đông y nhưng cũng như các loại gia vị và thực phẩm khác, không nên ăn gừng trong một thời gian dài.
Nhất là với một số bệnh như viêm phổi phù thũng phổi, hạch phổi viêm dạ dày viêm gan viêm thận bệnh tiểu đường…ăn gừng nhiều sẽ gây tác dụng không tốt.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611