- Làn da đổi màu vàng tái, nhợt nhạt
- Phân và nước tiểu có màu bất thường
- Hơi thở 'có mùi'
- Đắng miệng
- Nóng trong người mụn nhọt mẩn ngứa
Gan giúp cơ thể thải độc nên cũng rất dễ bị nhiễm độc
Gan là bộ phận trực tiếp lọc các chất độc của cơ thể rồi 'tống khứ' nó ra bên ngoài để giúp cơ thể khỏe mạnh không bị nhiễm độc.
Tuy nhiên, khi làm việc trong 1 thời gian dài bản thân gan cũng sẽ bị nhiễm độc do đó, bạn nên thường xuyên thải độc để giúp gan khỏe mạnh.
Uống nước mướp đắng
Mướp đắng vị đắng, ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, giải độc làm mát gan Đồng thời các hoạt chất của mướp đắng có tác dụng giảm men gan bổ gan bổ mật. Do đó, bạn nên thường xuyên uống nước mướp đắng để thải độc gan.
Nếu khó uống bạn có thể thêm chút đường hoặc ăn mướp đắng hàng ngày bằng các món xào, ướp lạnh,…theo sở thích của mình.
Uống nước ép củ cải đường
Củ cải đường cũng là 1 thực phẩm giúp cơ thể bạn thải độc gan rất hiệu quả, làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể, giúp gan hoạt động tốt hơn.
Do đó, hàng ngày bạn có thể dùng 1 cốc nước ép củ cải nhỏ để thải độc gan hàng ngày tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ăn rau họ cải
Các loại rau họ cải như cải xanh cà rốt củ cải cải xoắn, bắp cải,… được xem là thực phẩm thải độc gan hiệu quả và an toàn nhất cho bạn. Nhờ vào chất lưu huỳnh chúng sẽ tăng khả năng giải độc cho gan và giúp gan khỏe mạnh.
Thường xuyên ăn các món rau họ cải sẽ giúp bạn có lá gan khỏe mạnh.
- Tiểu nhiều lần, đặc biệt là về đêm
- Nước tiểu nặng mùi, đậm màu
- Ngứa ngáy khó chịu
- Người bị phù, tăng cân
- Mệt mỏi và táo bón
Giấm táo giúp giải độc thận hiệu quả
Dấm táo được biết đến với nhiều công dụng tuyệt với của nó từ giảm cân thải độc cơ thể,… thận vô cùng hiệu quả.
Sở dĩ giấm táo được xem là thực phẩm có khả năng thải độc thận tốt nhất là do axít acetic giúp làm sạch những mảng bám trong thận làm thông thoáng ống thận.
Cách dùng: Trộn 1-2 thìa café với thức ăn phù hợp để ăn hàng ngày. Bạn nên ăn ngày 3 lần những món ăn có trộn cùng với giấm để thải độc thận tốt nhất.
Lưu ý: Tuyệt đối không uống giấm táo trực tiếp sẽ gây hại cho dạ dày và thực quản (có thể bị bỏng thực quản nếu dùng lượng giấm lớn để uống trực tiếp).
Để có loại giấm táo ngon, đúng chuẩn bạn nên tự làm tại nhà là tốt nhất.
- Mua loại táo chín, tươi ngon
- Táo đem rửa sạch, tráng qua với nước sôi để ráo
- Thái táo thành các lát mỏng sau đó xếp táo vào bình thủy tinh
- Đổ nước sôi còn hơi ấm vào ngập táo chừng 1cm
- Cho thêm 4 thìa cafe đường vào lọ táo
- Cài vỉ nén vào lọ để táo không nổi lên trên sau đó bịt miệng lọ bằng 1 miếng vải trắng sạch.
- Sau 7 ngày nước giấm sẽ có màu vàng rất đẹp mắt. Nếu có váng nổi lên bạn dùng thìa sạch, khô để hớt lớp váng này đi.
- Bảo quản giấm ở nơi thoáng mát, để thêm 6 tuần nữa là bạn đã có lọ giấm táo chuẩn để sử dụng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611