Đối với bệnh nhân bị tim mạch
Chuối chứa hàm lượng kali rất cao. Với những bệnh nhân tim mạch nếu ăn quá nhiều chuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của mình. Điều này sẽ làm cho hàm lượng kali trong máu bị tăng cao điều này không tốt cho sức khoẻ của họ chút nào vì nó làm cho cơ suy yếu nhịp tim trở nên bất thường dẫn tới tình trạng tê liệt tạm thời.
Gây hại cho thận
Việc ăn quá nhiều kali có thể gây hại cho những người bị tổn thương ở thận. Bởi nếu thận không thể làm việc tốt để loại bỏ lượng kali dư thừa trong máu, nó có thể gây tử vong ở những người bệnh. Do vậy những người bị bệnh thận cần phải cẩn trọng khi ăn chuối tiêu.
Không tốt cho bệnh nhân bị đau đầu
Với những bệnh nhân bị đau đầu nên hạn chế ăn chuối bởi các axit amin có trong chuối làm giãn các mạch máu và đặc biệt bên trong chuối chín có chứa nhiều các axit amin hơn chuối xanh. Do vậy những người bị đau đầu không nên ăn quá nhiều chuối tiêu chín.
Dễ gây ra sâu răng
Chuối có thể gây ra hiện tượng sâu răng bởi trong chuối có hàm lượng đường tương đối cao, nếu ăn không đúng lúc. Bạn cần nhớ rằng chuối không có đủ chất béo hay protein để làm thực phẩm chính trong bữa ăn thậm chí là một bữa ăn nhẹ .
Gây ra hiện tượng buồn ngủ
Một tác hại tìm thấy ở chuối là có thể gây ra hiện tượng buồn ngủ khi ăn quá nhiều do có chất tryptophan. Magiê có nhiều trong chuối có tác dụng giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu đang mệt mỏi lơ mơ.
Ăn chuối trở nên nguy hiểm nếu bạn ăn quá nhiều. Do vậy bạn chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày, nếu nạp vào cơ thể hàng chục quả chuối sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.
Cách chọn chuối ngon
Với những tiểu thương thường thu mua chuối khi quả còn xanh. Do vậy để tiêu thụ chuối nhanh nhất, quả chuối thường bị ép chín bằng các hoá chất. Người tiêu dùng cần nên phân biệt chuối chín tự nhiên và chuối chín ép để bảo vệ sức khoẻ cho mình.
Chuối chín ép thường có màu đẹp, chín đều nhưng nếu tinh ý sẽ thấy nhựa chuối vẫn có ở đầu núm và cuống chuối. Mặc dù màu đã chuyển vàng hết nhưng khi ăn chuối vẫn có cảm giác sống sượng.
Còn chuối chín tự nhiên thì trong một nải, các quả có màu không giống nhau, có quả chín quả xanh. Vào mùa đông, chuối chín tự nhiên thường có chấm đen nhiều hơn so với mùa hè.
Việc ăn chuối tiêu quá nhiều không hề tốt cho sức khoẻ của bạn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611