Hạt mít đem luộc, rang, nướng hay thổi với cơm ăn. Hạt mít cũng có giá trị dinh dưỡng như các loại hạt và củ khác.
Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột 5,2% protein 0,62% lipid 1,4% các chất khoáng Nói chung protein và lipid của hạt mít khô tuy chưa bằng gạo, nhưng hơn hẳn khoai, sắn khô. Trong nhân dân thường cho rằng hạt mít có tác dụng bổ trung ích khí gây trung tiện, thông tiểu tiện.
Hạt mít nướng hoặc rang thơm bùi là món ăn chơi quen thuộc của người dân Việt Nam. Từ xa xưa, người châu Á đã sử dụng chúng để kích thích khoái cảm điều trị rối loạn tình dục
Theo các nhà khoa học, hạt mít giàu chất sắt một thành phần của hemoglobin (chất chuyển oxy cho các tế bào trong cơ thể). Sắt là chất dinh dưỡng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tình dục và sinh sản.
Bên cạnh đó, hạt mít làm giảm bớt chứng khó tiêu và loét dạ dày Các chất xơ tự nhiên với hàm lượng cao trong loại hạt này là phương thuốc tự nhiên tăng nhu động ruột ngăn ngừa táo bón
Ngoài ra hạt mít còn rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường việc hấp thụ canxi của cơ thể. Magiê kết hợp với canxi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa rối loạn liên quan đến xương như loãng xương
Lưu ý, những người bị bệnh gan nhiễm mỡ bệnh tiểu đường bệnh suy thận mạn, người suy nhược sức khỏe yếu, bệnh huyết áp và các bệnh mãn tính không nên ăn nhiều hạt mít vì có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611