Người bị bệnh thận
Với những người đang gặp vấn đề về thận như suy thận yếu thận chạy thận nhân tạo… nên nói lời hạn chế ăn rau bắp cải.
Bắp cải mát, có tính lợi tiểu vì vậy sẽ cực nguy hại khi những người mắc bệnh về thận.
Người bị chướng dạ dày, đầy hơi
Với những người mắc các chứng bệnh về dạ dày đầy hơi ợ hơi ăn bắp cải chín thì khá tốt. Tuy nhiên, những người này không nên ăn bắp cải sống hay nấu chưa chín vì có thể gây lạnh bụng đau bụng
Người bị bướu cổ, rối loạn tuyến giáp
Những người bị rối loạn tuyến giáp và bướu cổ nếu ăn nhiều bắp cải sẽ gây hại cho sức khỏe Nguyên nhân vì chất goitrin sẽ làm bướu cổ to lên tuyến giáp phình ra.
Với những người này, muốn ăn bắp cải cần phải thái nhỏ ngâm với nước 1 lúc để goitrin tan hết ra rồi chế biến. Điều này sẽ khiến bạn ăn bắp cải an toàn hơn.
Người bị táo bón, tiểu ít
Bắp cải là loại rau chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Do đó, nếu bạn bị táo bón hãy ăn nhiều bắp cải có thể giúp bạn thoát khỏi tình cảnh ngồi trong nhà vệ sinh hàng giờ để đi cầu.
Người tạng hàn
Với những người thuộc tạng hàn thường xuyên có biểu hiện lạnh bụng mỗi khi ăn đồ mát hoặc lạnh, đặc biệt là vào mùa đông.
Bởi vì bắp cải là thực phẩm có tính mát. Do đó, nếu người tạng hàn bạn cần cho thêm 1 chút gừng tươi khi chế biến để tăng cảm giác ấm và giảm cảm giác lạnh.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611