1. Đồ cay, nóng
Đồ ăn cay nóng khiến nhiệt độ tăng lên, ảnh hưởng tới tốc độ hồi phục của bệnh nhân.
Khi bị sốt xuất huyết sức đề kháng của bệnh nhân sẽ giảm xuống và năng lượng bị hao hụt nhiều. Trong khi đó, ăn đồ ăn cay nóng như gừng ớt mù tạt sẽ làm tăng nhiệt trong cơ thể. Điều này không chỉ khiến cho bệnh thêm nặng mà còn ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân khi bị sốt.
2. Thực phẩm sẫm màu
Bệnh nhân sốt xuất huyết rất dễ bị xuất huyết, do đó những người này nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh. Mục đích là để các bác sĩ không bị nhầm lẫn, có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn ói hay không.
3. Đồ uống ngọt
Bệnh sốt xuất huyết không nên ăn gì?
Việc tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều đường như nước ngọt nước có ga nước ép trái cây sẽ khiến các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm hơn, vì vậy bệnh càng trở nặng, lâu khỏi. Ngoài ra, người mắc bệnh sốt xuất huyết cần giảm lượng caffeine tránh uống rượu và ngừng hút thuốc vào thời điểm này.
4. Trà
Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ khiến não ở trạng thái kích thích, làm tăng huyết áp từ đó khiến nhiệt độ cơ thể người bệnh tăng lên. Nếu bệnh nhân bị sốt xuất huyết mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611