1. Ít đường
Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2. Nó cũng giàu một loại enzym gọi là papain giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.
2. Giàu vitamin
Đu đủ chứa nhiều vitamin A C canxi magiê, sắt... giúp bạn tránh khỏi bệnh tim Vì có thuộc tính hạ đường huyết đu đủ có thể ngăn ngừa bệnh tim liên quan tới tiểu đường
Người bị tiểu đường có nên ăn đu đủ?
3. Chứa nhiều chất xơ
Đu đủ cũng chứa nhiều chất xơ Một lượng đu đủ trong bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn no lâu và ngăn bạn khỏi thói quen ăn uống không lành mạnh.
4. Chỉ số đường huyết thấp
Đu đủ cũng có chỉ số đường huyết thấp, điều này có nghĩa nó sẽ giải phóng đường tự nhiên một cách từ từ và không làm tăng hàm lượng đường huyết.
Vì những lý do trên, người bệnh tiểu đường có thể ăn đu đủ. Ngoài ra, người bệnh tiểu đường cũng có thể ăn những loại quả như việt quất bơ dưa hấu mận và ổi.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611