Bà bầu ăn ngô có tác dụng gì? Đừng bỏ qua những điều này khi ăn
Mang bầu uống nước thế nào để tốt cho con? Những điều mẹ bầu nhất định phải biết
Công dụng của đỗ đen đối với bà bầu và thai nhi
Đỗ đen (đậu đen) là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta. Có lẽ vì vậy mà chè đỗ đen đã trở thành món ăn quen thuộc cả mùa hè lẫn mùa đông. Đỗ đen được coi là một vị thuốc một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
Theo sách dinh dưỡng ghi lại, trong đỗ đen có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g% lipid 1,7 g% glucid 53,3 g% và rất nhiều axit amin thiết yếu. Ngoài ra đậu đen còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg.
Ăn đậu đen rất tốt cho các bà bầu trong thai kỳ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng đậu đen là loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo nên giúp chị em bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không làm tăng cân
Ngoài ra folate và vitamin B có trong đậu đen là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ – giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não dây thần kinh xương sống của thai nhi
Còn theo y học cổ truyền, đỗ đen có vị ngọt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, bổ gan thận Ăn đỗ đen sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được bệnh táo bón trĩ – những bệnh phổ biến khi mang thai
Trong giai đoạn thai kỳ các bà bầu thường cảm thấy khó chịu và nóng trong người. Và cơ thể còn mệt mỏi hơn với cái nắng nóng quá mức của mùa hè. Một ly chè đậu đen mát lạnh và thơm bùi cho ngày hè này được xem là hợp lý và bổ dưỡng nhất cho các bà bầu
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611