Điều gì xảy ra nếu đặt một củ hành vào tai, bạn có biết?
Bí quyết chữa đau răng bằng thực phẩm hiệu quả không thể bỏ qua
Cây sữa (hay hoa sữa) còn có tên mùa cua, mò cua, mồng cua. Tên khoa học là Alstonia Scholaris (L). Gọi là sữa vì toàn cây khi bị thương tổn thì nhựa chảy ra trắng như sữa.
Cây hoa sữa có thể chữa đau răng
Theo Đông y, vỏ cây sữa vị đắng, tính lạnh, có tính năng thanh nhiệt, giải độc, chỉ thống, binh suyễn, chỉ khát, triệt ngược (sốt rét muỗi truyền) phát hãn, kiện vị.
Dùng cho người tạng nhiệt, ăn kém, người gầy:
Bột vỏ cây sữa phơi khô hoặc sấy khô tán mịn ngày uống 1 - 3g bột, uống với nước nóng hoặc sắc.
Chữa đau răng:
Nước sắc đặc vỏ cây sữa dùng ngậm.
Chữa bạch huyết cấp - kèm ho hen
Vỏ sữa 15g, tử thảo 15g ngũ vị tử 15g, anh túc xác 6g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.
Nôn mửa, thiếu máu do hóa trị liệu
Lá sữa 20g sao vàng sắc uống.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611