Ăn hải sản theo cách này chẳng khác gì nạp "thạch tín", nhiều người vô tư mắc phải
Thấy hải sản có đặc điểm này tuyệt đối không được mua, đó là dấu hiệu của thuốc tẩy trắng cực độc
Uric acid là một hợp chất dị vòng của cácbon, nitơ, oxy, và hyđrô với công thức C₅H₄N₄O₃. Nó tạo thành các ion và muối được gọi là urat và acid urat như amoni acid urate.
Axit uric trong cơ thể mà vượt quá mức sẽ gây bệnh gút
Axit uric là một chất thừa, sản phẩm của chuyển hóa tự nhiên trong cơ thể. Khi tế bào chết đi, nhân của nó bị phá hủy và chuyển hóa thành axit uric. Ngoài ra, những loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (nhất là bia nội tạng động vật, hải sản…) cũng có nhân tế bào khi được ăn vào cơ thể cũng sẽ chuyển hóa thành axit uric.
Trong quá trình chuyển hóa của cơ thể, khi nguồn tạo ra axit uric nhiều nhưng thải ra ít thì sẽ làm cho axit uric bị giữ lại trong máu, sẽ lắng đọng trong các mô gọi là tinh thể muối Urat gây ra các cơn đau cấp mà người ta gọi là bệnh gút cấp rất đau đớn cho người bệnh
Chỉ số axit uric ở ngưỡng an toàn
– Nam dưới 420 µmol/l (7mg/dl
– Nữ dưới 360 µmol/l (6mg/dl)
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611