ok:Thon dáng, đẹp da với nước ép lựu pha đào tuyệt ngon
ok: Ôxy có làm chậm phát triển của khối u khi kết hợp với xạ trị?
Chúng chống lại các gốc tự do, là các phân tử có tính phản ứng cao có thể làm tổn thương protein, DNA và các tế bào khỏe mạnh của bạn.
Trên thực tế, tổn thương do gốc tự do có thể dẫn đến ung thư hoa quả và rau là nguồn cung cấp chất chống oxi hóa tốt.
Thêm những thực phẩm giàu chất chống oxi hóa vào chế độ ăn là một phương pháp cải thiện sức khỏe tốt.
Táo
Táo chứa những flavonoid chống oxi hóa tốt. Flavonoid bảo vệ thực vật khỏi tác hại của tia cực tím và mầm bệnh
Bên cạnh đó, hợp chất này còn góp phần tạo nên màu sắc cho hoa quả.
Theo nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ năm 2002 thì lượng flavonoid ăn vào có liên quan với giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính
Hành tây
Bên cạnh việc tạo hương vị hành tây còn cung cấp những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như canxi vitamin C, sắt chất xơ và axit folic
Hơn nữa hành tây chứa flavonoid là quercetin. Theo Hiệp hội hành tây Mỹ, thì các nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn hành tây có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.
Ăn hành tây có thể giúp ngăn ngừa loét dạ dày nhờ ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn Helicobacter pylori là một nguyên nhân gây loét.
Dâu tây
Những quả dâu tây ngon ngọt có chứa những chất chống oxi hóa mạnh mẽ.
Một nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí Hóa học thực phẩm phát hiện thấy ăn dâu tây thường xuyên có thể làm tăng nồng độ các chất chống oxi hóa trong máu và ngăn ngừa các bệnh mãn tính.
Đồng thời, loại quả màu đỏ này cũng tốt cho da và mắt.
Những flavonoid có trong dâu tây giúp chống lại sự hình thành gốc tự do, do đó làm giảm nguy cơ mất trí nhớ ung thư tiểu đường và bệnh tim
Quả Kiwi
kiwi chứa hai chất chống oxi hóa quan trọng là vitamin A và vitamin E. Cả hai vitamin này đều giúp chống lại gốc tự do. Ăn quả kiwi cũng có thể kiểm soát được huyết áp
Bằng cách kết hợp quả kiwi vào chế độ ăn, bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch của mình chất xơ trong quả cũng giúp tiêu hóa thức ăn.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi giàu vitamin C, axit ellagic và chất xơ. Các nghiên cứu cho thấy những dưỡng chất này giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nhất định.
Axit ellagic trong quả mâm xôi có đặc tính chống khuẩn, chống virut và chống ung thư
Hơn nữa, quả mâm xôi có lượng chất chống oxi hóa cao nhất trong số các loại quả
Kết luận
Thêm những thực phẩm giàu chất chống oxi hóa vào chễ độ ăn sẽ tăng cường khả năng chống bệnh của bạn.
Đồng thời, hãy hướng tới một lối sống lành mạnh nhờ tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, tránh hút thuốc hạn chế rượu bia
Những thói quen sống không lành mạnh có thể làm tăng sự hình thành những gốc tự do gây bệnh.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611