Phần lớn chúng ta sẽ rùng mình nếu thấy ruồi đậu trên thức ăn và không ngần ngại vứt bỏ thực phẩm ấy ngay lập tức. Theo nhà nghiên cứu về vệ sinh thực phẩm Cameron Webb từ Đại học Sydney (Australia), điều này không thực sự cần thiết, Yahoo! đưa tin.
Thực phẩm bị ruồi bâu vẫn có thể dùng được nếu số lượng ruồi ít (Ảnh minh họa: Internet)
'Trong hầu hết trường hợp, phát hiện một con ruồi đậu vào thức ăn không có nghĩa là bạn phải bỏ đi', Webb cho biết. 'Khả năng ruồi truyền vi khuẩn vi-rút và ký sinh trùng là tương đối nhỏ và mình nó chưa đủ kích hoạt dây chuyền phản ứng khiến một người đang khỏe mạnh mắc bệnh'.
Tuy vậy, chuyên gia cho biết ruồi sẽ trở nên nguy hiểm nếu xuất hiện nhiều, bâu trên thức ăn hoặc nơi nấu nướng trong vài phút liên tục. Lúc này, chúng có thể làm bẩn thực phẩm bằng cách nôn và đại tiện lên đó. 'Càng để lâu mầm bệnh càng phát triển, sinh sôi trên thức ăn, đây chính là lúc các nguy cơ về sức khỏe tăng lên', Webb giải thích. Ngoài ra, ông tin rằng ruồi ở thành phố thường sạch hơn ruồi ở vùng quê do ít có cơ hội tiếp xúc với xác động vật.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611