Tổng kết ý nghĩa của 6 loại ác mộng phổ biến nhất

Thứ năm, 17:00:05 28/02/2019
Đôi khi chúng ta nằm mơ thấy những điều khiến bản thân sợ hãi, đau đớn và lo lắng, đó là những cơn ác mộng.

Chúng là một phản ứng của tâm trạng trong tiềm thức, thậm chí cho thấy những áp lực cũng như đau khổ trong thực tế. Nội dung giấc mơ có thể bị bóp méo tới mức vô lý, nhưng cảm xúc trong giấc mơ là có thật và không thể coi thường. Các nhà tâm lý học đã tổng kết ý nghĩa của 6 loại ác mộng phổ biến nhất.

Ngã từ trên cao xuống

Bạn mơ thấy mình đứng trên nóc một tòa cao ốc và trượt chân ngã xuống, điều này cho thấy sự sợ hãi do mất kiểm soát. Nhà tâm thần học nổi tiếng người Thụy Sĩ Carl Jung lấy ví dụ: một người đàn ông yêu thích trò leo núi mạo hiểm mơ thấy mình rơi xuống từ độ cao chót vót. Carl cảnh báo ông này phải tạm thời ngừng các kế hoạch leo núi, nhưng ông ta đã không nghe, kết quả là bị ngã và chết thật. Thực ra giấc mơ trước đó đã nhắc nhở ông ta rằng, có một nguy cơ về mất kiểm soát tồn tại trong thực tế. Đôi khi giấc mơ bị trượt ngã cũng bắt nguồn từ nguyên nhân sinh lý chẳng hạn những thay đổi trong huyết áp

Những cơn ác mộng có thể là điềm báo gì đó

Những cơn ác mộng có thể là điềm báo gì đó 

Bị truy đuổi

Thông thường thì trong những giấc mơ như vậy bạn không nhìn thấy rõ mình bị ai truy đuổi, hoặc chỉ cảm thấy mơ hồ mình bị ma quỷ, dã thú hoặc một ai đó mà bạn sợ theo sát sau lưng. Nguyên nhân của nó thường là những chuyện khó giải quyết mà bạn gặp trong ngày, vì vậy bạn muốn thoát ra; hoặc cũng có thể là do cảm giác bất an bên trong và sự sợ hãi cũng như nhu cầu kháng cự lại môi trường xung quanh. Nếu thường xuyên gặp phải giấc mơ tương tự, hãy nghĩ xem bạn đang có mối lo ngại gì và muốn thoát ra khỏi cái gì.

Đến muộn

Điều này có nghĩa là bạn thường xuyên lo lắng về việc đã 'quá muộn' trong cuộc sống Ví dụ như một số người phụ nữ không tìm được một nửa của mình, một số người đàn ông chưa tìm được con đường đúng đắn cho sự nghiệp, do đó sự lo lắng trong thực tế kéo dài cả vào giấc ngủ

Tê liệt

Đôi lúc bạn mơ thấy toàn thân tê liệt, không thể nào cử động được dù có cố gắng đến đâu. Giấc mơ này phản ánh thực tế đang lâm vào bế tắc, hoặc bạn đang trong trạng thái vướng víu với ai đó, không thể giải quyết được và không sao thoát khỏi.

Một người thân yêu qua đời

Những giấc mơ như vậy thường cho thấy bạn đang thấp thỏm về người đó hoặc sợ sẽ để mất họ. Cũng có thể chỉ là bạn đang lo lắng sẽ mất đi một số thứ rất quan trọng với bản thân mình, nhưng trong giấc mơ thì nó lại được thể hiện bằng việc mất người thân.

Bị lột trần

Trong mơ bạn đang lang thang trên đường phố, rồi đột nhiên nhận ra rằng trên người mình không mảnh vải che thân. Đối với giấc mơ này có hai cách giải thích. Thứ nhất, bạn đang lo lắng về một điều gì đó mà bạn không muốn nội dung sẽ bị phơi bày. Nguyên nhân thứ hai là bạn tự ti, luôn sợ mọi người sẽ thấy được những điểm yếu của mình. Tuy nhiên, nếu như không ai nhìn thấy bạn trần truồng trong giấc mơ thì có nghĩa là điều bạn sợ hãi sẽ không xảy ra trong thực tế.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới