5 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư tuyến tụy chớ dại bỏ qua
Không ngờ 5 thói quen nấu ăn này lại "rước" ung thư vào người
Một trong những nguy hiểm được nhắc đến nhiều nhất của bột ngọt chính là việc nó có khả năng gây teo não, ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ em thậm chí gây lú lẫn nếu ăn với hàm lượng nhiều trong thời gian dài.
Mì chính ảnh hưởng đến trí não của trẻ
Trẻ ăn nhiều bột ngọt trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập mắc thêm các bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và nhiều bệnh khác.
Các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng, việc ăn nhiều mì chính sẽ khiến bé không thể phát triển chiều cao toàn diện. Ngoài ra, khi chúng ta đưa lượng natri có trong bột ngọt vào cơ thể quá nhiều, sẽ làm tăng lượng muối, làm giảm khả năng hấp thụ canxi Từ đó gây ra các bệnh thiếu canxi trường diễn, lâu ngày có thể gây ra loãng xương dẫn đến sự phát triển chiều cao của trẻ bị hạn chế.
Mì chính không tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ
Nghiên cứu trên chuột đã chứng minh rằng có một mối liên hệ giữa việc tiêu thụ bột ngọt và béo phì. Điều này đúng ở cả hai giới, nhưng đặc biệt rõ rệt ở chuột đực.
Việc trẻ ăn nhiều bột ngọt bị béo phì không thể kiểm soát được ngay cả khi trẻ vẫn tập thể dục đều đặn. Điều này cho thấy, bột ngọt đã ảnh hưởng đến việc tích trữ chất béo trong cơ thể.
Mì chính có thể khiến trẻ nhỏ béo phì
Hồi chuông báo động về mối liên hệ giữa bột ngọt và ung thư lần đầu tiên được đưa ra ở Ấn Độ khi nước này có tỷ lệ người dùng bột ngọt bị ung thư dạ dày ngày càng tăng cao. Thậm chí tệ hơn, nhiều nhà khoa học còn phát hiện ra rằng bột ngọt ảnh hưởng đến hoạt động của một số chất chống oxy hóa cần thiết để chống lại ung thư
Bên cạnh đó, trong các nghiên cứu thực hiện trên chuột cho thấy bột ngọt có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới khi vào độ tuổi trưởng thành. Ở chuột nữ, bột ngọt cũng can thiệp vào việc phát triển trứng và nang lông, khiến khả năng sinh sản đã bị gián đoạn.
Hạn chế sử dụng mì chính khi chế biến món ăn cho trẻ nhỏ
Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác hại của mì chính có ảnh hưởng xấu đối với trẻ em phụ nữ mang thai và người trưởng thành nói chung. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ "gây tranh cãi". Lời khuyên cho mẹ là hãy hạn chế tối đa việc sử dụng bột ngọt - mì chính trong chế biến thức ăn, nếu không muốn ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của trẻ nhỏ. Và đừng quên, tuyệt đối không cho bé dưới 6 tuổi ăn mì chính!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611