Mồng tơi thường được sử dụng làm rau ăn
Cây mồng tơi là loại dây leo quấn, lá dày hình tim nhớt quả mọng màu xanh, khi chín chuyển màu tím đen. Mồng tơi thường được sử dụng làm rau ăn, tính mát. Giống rau này có hai loại phổ biến là mồng tơi trắng và mồng tơi tía.
Mồng tơi mọc hoang dại, không kén đất, rất dễ trồng và chăm sóc, lại sinh trưởng nhanh với chiều dài thân cây có thể hơn 10m.
Mồng tơi được gieo trồng chủ yếu trong vụ xuân và thu hoạch suốt vụ hè thu. Tuy nhiên ở các tỉnh phía Nam, mồng tơi có thể trồng quanh năm.
Mồng tơi chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó nhiều nhất là sắt canxi vitamin A C và các vitamin nhóm B. Ngoài ra còn chứa chất nhầy pectin và chất saponin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh.
Như đã nói ở trên, mồng tơi không chỉ là một loại rau ăn quen thuộc mà còn có công dụng chữa bệnh. Cụ thể, mồng tơi giúp giảm cholesterol làm lành vết thương tốt cho xương khớp chữa yếu sinh lý ở nam giới...
Mặc dù vậy, khi ăn mồng tơi quá nhiều có thể gây một số tác dụng phụ như tiêu chảy sỏi thận khó chịu trong dạ dày hấp thu kém,..
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611