6 thực phẩm gây bệnh tim mạch hàng đầu cho trẻ, mẹ chớ dại cho bé ăn nhiều
Khỏe tới mấy cứ ăn nhiều thực phẩm này cũng dễ mắc tim mạch, cao huyết áp, nhất là loại thứ 3
Cà tím được chứng minh chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là chất chống oxy hóa như axit caffeic, axit chlorogenic và nasunin. Trong đó, nasunin được đánh giá là chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất cà tím được sử dụng khá phổ biến ở cả Châu Âu và Châu Á. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung cà tím đều đặn sẽ hỗ trợ kiểm soát lượng cholesterol điều hòa dòng chảy của máu lưu thông khắp cơ thể, bảo vệ hệ thống tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim Bên cạnh đó, cà tím còn là nguồn dồi dào chất xơ cải thiện sức khỏe tổng thể.
Vitamin nhóm B trong cà tìm đóng một vai trò quan trọng, kích thích hệ thần kinh bổ sung năng lượng, cân bằng nội tiết tố và bảo vệ chức năng gan Nasunin kích thích tế bào não bộ, ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol xấu.
Fibre trong cà tím thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đây cũng là nguồn thực phẩm giàu vitamin và ít calo vậy nên rất phù hợp cho chế độ ăn kiêng lành mạnh.
Các dưỡng chất khác được tìm thấy trong cà tím như mangan kali magie đồng. Thậm chí, một số nghiên cứu đã chỉ ra cà tím có khả năng điều trị một số loại ung thư da. Phytochemical hay còn được gọi là BEC5 được cho là sẽ tham gia quá trình tiêu diệt tế bào ung thư
Khả năng kháng khuẩn giúp cho bạn miễn nhiễm các bệnh nhiễm trùng đây là một trong những lợi ích của cà tím đối với sức khỏe Cà tím có chứa lượng lớn vitamin C, giúp chống nhiễm trùng. Hãy thêm cà tím vào bữa ăn của bạn để trải nghiệm lợi ích này.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611