1. Sô cô la
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sô cô la có khả năng gây kích ứng đường tiêu hóa và làm tăng số lần trào ngược và thời gian tiếp xúc với axit trong thực quản ở những người mắc chứng ợ chua ợ nóng mạn tính.
Sô cô la là một trong những thực phẩm gây ợ chua điền hình
2. Cà chua
Cà chua chứa rất nhiều axit, có khả năng làm tăng cảm giác bỏng rát khó chịu, nên đây là một trong những thực phẩm gây ợ chua mà bạn cần tránh xa.
3. Rượu
Nếu bạn thấy thường xuyên có biểu hiện ợ chua thì đây là lý do chính đáng để bạn hạn chế rượu Nguyên nhân do rượu cũng làm tăng sản xuất axit dạ dày khiến thực quản nhạy cảm hơn, và sẽ gây ra hiện tượng bỏng rát của chứng ợ chua. Hãy tránh xa thực phẩm gây ợ chua này càng sớm càng tốt.
4. Thực phẩm cay
Thức phẩm cay là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất gây ra chứng ợ chua, trào ngược axit và kích ứng dạ dày đã được biết đến. Tốt nhất, bạn hãy tránh xa ớt nước sốt cay... nếu không muốn chứng ợ chua làm phiền hay gây ảnh hưởng đến công việc.
Những thực phẩm cay cũng gây ợ chua ợ nóng
5. Cafeine
Cafeine gây nên các triệu chứng trào ngược axit có thể để lại cho bạn chứng ợ chua dai dẳng trong nhiều ngày. Nếu bạn thực sự không thể bỏ thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng, tốt nhất bạn nên xem xét việc giảm số lượng hay sử dụng một loại đồ uống khác không có cafeine.
6. Đồ uống có ga
Có thể sau một ly nước uống có ga, bạn vẫn cảm thấy bình thường và chứng ợ chua chưa xảy ra, nhưng sau vài ly, hiện tượng này bắt đầu xuất hiện. Căn nguyên có thể từ cafein và axit citric có mặt trong đồ uống này.
7. Trái cây họ cam quýt
Trái cây có múi có đầy đủ các axit citric. Chúng làm tăng sản xuất axit trong dạ dày và lần lượt gây ra chứng ợ chua. Do đó bạn nên tránh dùng chanh hay trái cây thuộc họ chanh vì loại quả này được cho là chứa axit citric nhiều nhất trong tất cả các loại trái cây
Họ nhà cam chứa axit ciric có thể gây ợ chua
8. Đồ chiên rán
Thực phẩm chiên, rán và các loại thực phẩm có dầu mỡ không chỉ không tốt cho cơ thể mà còn có thể gây ra chứng ợ chua. Những người thường xuyên sử dụng đồ chiên rán có nhiều khả năng phải đối diện với tình trạng béo phì, và một số nguy cơ không tốt về sức khỏe Một trong số đó là chứng ợ chua.
9. Bạc hà cay
Nhiều người cho rằng bạc hà giúp làm dịu cảm giác nóng rát dạ dày nhưng họ không biết rằng bạc hà làmgiãn các cơ bắp giữa thực quản và dạ dày khiến axit chảy ngược vào thực quản, gây ra chứng ợ chua đáng ghét.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611