5 loại quả có tác dụng phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Thứ tư, 11:40:09 14/11/2018
Kiwi, xoài, táo gai, óc chó, họ nhà chanh là những loại quả có công dụng ngăn ngừa hoặc ức chế tế bào ung thư vú.

1. Kiwi

Kiwi có thể giúp chị em chống lại ung thư vú bởi trong loại quả này có các chất dinh dưỡng có tác dụng làm trở ngại quá trình hình thành chất N-nitrosamine, từ đó các tác dụng chống ung thư kháng ung thư rất tốt.

2. Xoài

Theo nhiều nghiên cứu polyphenol trong xoài có thể phá vỡ chu kỳ phân hóa tế bào giúp phòng ngừa hoặc ức chế tế bào ung thư

3. Táo gai

Táo gai rất giàu vitamin C, có thể hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư vúphụ nữ Không những vậy, táo gai cung cấp hàm lượng chất béo trong máu thấp, cũng có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư.

4. Họ nhà chanh

Cam, chanh, bưởi, quýt.. đều có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Bởi chúng rất giàu vitamin C có thể ức chế nitrosamine hình thành trong cơ thể, thích hợp dùng cho những người mắc các bệnh ung thư dạ dày ung thư tuyến vú, u phổi.

5. Quả óc chó

Theo nghiên cứu, ăn 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%. Không chỉ giảm nguy cơ ung thư vú mà thậm chí cả khối u cũng nhỏ hơn nếu ăn quả óc chó thường xuyên.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới