Những thực phẩm màu đen tốt như nhân sâm, nhất là loại thứ 2 nhà nào cũng có
Uống nước đậu đen giải nhiệt cực tốt nhưng chớ dại dùng theo cách này dễ gây nguy hiểm
Hoàng Thị An (Lâm Đồng)
Theo Đông y đậu đen có vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng hơi thủy, giải độc… Đậu đen là nguồn cung cấp chất đạm chất xơ và có nhiều vi chất quan trọng như như canxi (Ca), sắt (Fe) magie (Mg) mangan (Mn) và đặc biệt là các chất chống ôxy hóa nên đậu đen có thể hỗ trợ giúp đề phòng nhiều loại bệnh: tim mạch đái tháo đường làm chậm quá trình lão hóa; là nguồn dinh dưỡng tốt cho phụ nữ Có tác dụng giải độc và đặc biệt thành phần chất xơ trong đậu đen cao, nhất là chất xơ hòa tan trong nước làm tăng nhu động mạch chống táo bón chống kết dính nhiều loại độc tố để thải ra ngoài. Song nếu mắc bệnh cần sử dụng đậu đen cần có sự tư vấn của bác sĩ Đông y.
Đậu đen có thể hỗ trợ giúp đề phòng nhiều loại bệnh
Hiện chưa có công trình nghiên cứu nào về hiệu quả điều trị các bệnh bằng cách sử dụng nuốt sống đậu đen cả mà hầu hết chỉ là khuyến khích nên sử dụng đậu đen bằng các phương pháp chế biến đỗ truyền thống như: nấu chè, độn cơm, nấu canh,… khuyến khích sử dụng dùng hạt toàn phần, dùng cả vỏ đen. Việc nuốt hạt đỗ đen sống dễ gây tai biến nguy hiểm cho các trường hợp tiêu hóa kém viêm loét dạ dày
Tuy nhiên, để đảm bảo có một sức khỏe tốt, cần phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh ăn uống hợp lý tập luyện thường xuyên tinh thần thoải mái thì mới có thể đề phòng bệnh tật và nâng cao tuổi thọ được.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611