(Khánh Hà - Quảng Ninh)
38492
Trả lời
Sữa chua được lên men bởi vi khuẩn họ lactobacteriacae. Đường trong sữa chua sau một quá trình lên men sẽ tạo thành axit lactic Đây là loại axit tốt, tác dụng với canxi cazeinat có trong sữa tạo ra axit cazeinic và canxi lactat dễ tiêu hóa.
Những người đau dạ dày thường được khuyến cáo kiêng các đồ chua vì sợ làm tăng lượng axit, khiến bệnh càng nặng hơn. Tuy nhiên, một khẩu phần sữa chua vừa đủ sẽ có tác dụng tốt hơn đến dạ dày
Những loại sữa chua thích hợp còn làm tăng lợi khuẩn trong đường ruột, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng và giảm cảm giác đầy bụng Axit lactic còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày
Vì vậy, sữa chua tốt cho người đau dạ dày Tuy nhiên, hãy lựa chọn sữa chua nguyên chất để đảm bảo chất lượng
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611