Không nên tắm sau khi "quan hệ" có đúng như vậy không?

Thứ Ba, 17:06:04 18/12/2018
Vệ sinh bằng nước lạnh ngay sau khi làm 'chuyện ấy' không phải là một giải pháp hay.

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, mới kết hôn. Vợ chồng em có thói quen là sau khi làm 'chuyện ấy' sẽ vào vệ sinh bằng nước sạch. Bình thường, chúng em hay dùng nước lạnh vì lúc đó cảm thấy rất nóng, có lần còn tắm luôn cho mát mẻ. Nhưng em mới đọc được thông tin không nên tắm sau khi 'quan hệ'. Bác sĩ cho em hỏi, sự thực có đúng như vậy không? Và nếu đúng vậy thì tại sao? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Hòa Hải)

Trả lời:

Bạn Hòa Hải thân mến!

Quan hệ tình dục là điều tất yếu trong cuộc sống của hầu hết các cặp đôi. Thế nhưng, bên cạnh việc chia sẻ tình cảm với nhau, bất cứ ai cũng phải biết cách giữ gìn sức khỏe của mình và người bạn đời. Dù là hoạt động sinh lý tất yếu nhưng nếu không biết giữ gìn và tránh những yếu tố có hại, bạn hoàn toàn có thể đe dọa tính mạng của mình. Đó chính là lý do tại sao ai cũng cần biết là những vấn đề liên quan đến tình dục an toàn.

Vệ sinh bằng nước lạnh ngay sau khi 'giao ban' lại không phải là một giải pháp hay

Vệ sinh bằng nước lạnh ngay sau khi 'giao ban' lại không phải là một giải pháp hay

Qua mô tả của bạn có thể thấy vợ chồng bạn cũng rất có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh sau khi 'giao ban'. Điều này rất quan trọng và cần thiết bởi nó giúp bảo vệ các bạn khỏi nhiều bệnh, nhất là các bệnh viêm nhiễm. Tuy nhiên, vệ sinh bằng nước lạnh ngay sau khi "quan hệ" lại không phải là một giải pháp hay.

Sau khi 'yêu', nhiệt độ cơ thể đang cao, nếu ngay lập tức xối nước lạnh (kể cả trong mùa hè) vào các bộ phận của cơ thể có thể gây nguy hiểm do thay đổi môi trường và nhiệt độ đột ngột, gây co mạch máu dẫn đến choáng mồ hôi vã ra tim đập loạn nhịp.

Hơn nữa, sau khi quan hệ, cơ thể đang ấm và ra nhiều mồ hôi nhiều người đã chọn giải pháp để nhiệt độ điều hòa rất thấp hoặc thốc quạt vào người. Điều này lại càng nguy hiểm, khiến bạn dễ bị cảm lạnh hoặc nhiễm phong hàn mồ hôi không thoát ra hết được do bít lỗ chân lông và càng làm bạn thêm mệt mỏi

Vì vậy, sau khi 'yêu', tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi và lau người bằng khăn ấm, nếu cảm thấy khát nước thì nên uống nước ấm để đảm bảo sức khỏe

Để tận hưởng cảm giác hạnh phúc và giữ gìn sức khỏe bạn nên nhớ để tránh thói quen có hại mà mình vẫn làm nhé.

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới