Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, không nên pha rượu với bia, đồ uống có gas, nước trái cây lên men...
Bởi lượng gas trong các đồ uống trên sẽ làm tăng khả năng hấp thu rượu vào trong máu.
Ngoài ra, theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, pha rượu với các loại nước có phẩm màu và độc tố sẽ gây hại cho cơ thể như: hại cho tim mạch, dạ dày… và dễ thấy nhất là nguy cơ tiêu chảy vào ngày hôm sau, có thể sẽ phải nhập viện. Rượu vốn dĩ đã độc hại, ngoài tác động của nó đến não còn phải kể đến việc rượu trộn với nước ngọt có gas cùng phẩm màu công nghiệp sẽ khiến độc tính càng được nhân lên.
Chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày 1 người chỉ dùng 1- 2 chén rượu nhỏ, tương đương 1-2 cốc bia, không lạm dụng và dựa vào các thuốc giải rượu bia chưa được chứng minh tác dụng rõ rệt.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611