6 đồ uống mát gan, giải độc cơ thể cực tốt, bà bầu nên dùng trong mùa hè
5 việc mẹ bầu không nên làm vào ban đêm, vừa khó ngủ vừa không tốt cho con
Theo các bác sĩ chuyên khoa khi mang thai u xơ tử cung sẽ mềm đi nhiều hoặc bị dẹp lại Đây là yếu tố thuận tiện cho cuộc chuyển dạ chuẩn bị sinh của phụ nữ mang thai tuy nhiên, nếu nằm ở vị trí thấp các u xơ tử cung này có thể cản trở sự chào đời của em bé. Một số những ảnh hưởng của bệnh có thể xảy đến với thai phụ như:
U xơ tử cung khi mang thai sẽ có nguy cơ làm thai phụ sinh non
u xơ tử cung sẽ làm thai phụ sinh non ngôi thai bất thường, cơn chuyển dạ kéo dài.
Với các khối u càng lớn sẽ làm cho thai phụ không sinh được mà phải mổ. Nếu sản phụ bị u xơ tử cung thì sau sinh sẽ bị băng huyết do sót nhau hoặc nhiễm khuẩn rất nguy hiểm.
Trong thời gian mang thai nếu bị u xơ tử cung sẽ có triệu chứng đau bụng âm ỉ, xuất huyết nhẹ, các u xơ sẽ chèn ép làm gập vòi trứng hoặc bít lỗ tử cung.
+ Người đang mang thai có thể bị sảy thai liên tiếp hoặc thai nhi không phát triển được, khi sảy thai sẽ gây ra xuất huyết nhiều.
Ngoài ra, còn có một số biến chứng hiểm gặp như:
+ Xuất huyết trong khối u hoặc xuất huyết vào trong ổ bụng.
+ Xoắn u xơ có cuống hoặc xoắn cả tử cung có mang khối u xơ.
+ Có dấu hiệu bất thường ở đường tiểu thường là do bàng quang bị kéo lên cao.
nhiễm khuẩn hoại tử do vi khuẩn yếm khí trong thời kỳ hậu sản hiếm xảy ra nhưng thường rất nặng.
Bệnh có những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết trong khối u
+ Với các mẹ bị u xơ tử cung khi mang thai trong thời kỳ đầu mang thai nếu uống các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAID) như ibuprofen có thể dẫn đến sẩy thai
+ Đối với triệu chứng xuất huyết nặng, có thể gây thiếu máu dùng thuốc bổ sung sắt và một chế độ ăn giàu chất sắt có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu hoặc điều trị bệnh thiếu máu Với các triệu chứng nghiêm trọng hơn, có thể cần phải dùng các loại thuốc mạnh hơn theo toa của bác sĩ.
+ Hạn chế các loại thịt đỏ như: Thịt bò, thịt lợn và các sản phẩm có hàm lượng chất béo cao, vì những thực phẩm này thường chứa nhiều estrogen sẽ làm u xơ phát triển nhanh hơn.
+ Tránh ăn các loại trái cây rau quả làm tăng hormone estrogen như: Táo, lê, mận cà chua dưa leo… và các loại đồ uống có chất kích thích caffeine
Bà bầu hạn chế ăn những loại quả như táo, lê, mận
+ Tránh ăn quá nhiều muối, bởi muối là nguyên nhân khiến khả năng đào thải chất độc của gan bị ảnh hưởng.
+ Tăng cường thực phẩm giàu vitamin C và có màu sắc sặc sỡ như: cam chanh, dâu vitamin C có tác dụng thúc đẩy các tế bào lành mạnh phát triển.
+ Ăn nhiều thực phẩm có liều lượng estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid như: Đậu nành, sữa đậu nành đậu hũ đậu đen đậu lăng các loại thịt có màu trắng, thịt từ gia cầm và các loại cá.
Trên đây là những thông tin về u xơ tử cung khi mang thai mà bạn nên đặc biệt lưu ý. Để bảo vệ sức khỏe bạn nên đến cơ sở y tế để khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt trong thời gian mang thai là điều vô cùng cần thiết. Chúc bạn sức khỏe!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611