4 thói quen xấu khi mặc đồ lót của chị em phụ nữ sinh ra nhiều vi khuẩn, gây hại lớn cho sức khỏe

Thứ bảy, 20:51:05 20/02/2021

Ai cũng nghĩ rằng việc mặc đồ lót là việc đơn giản và thông thường nhất, nhưng thực tế, việc nhỏ nhặt này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Đồ lót chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của phụ nữ rất lớn. Nếu chị em có những thói quen xấu trong việc mặc quần lót rất dễ khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.

Phụ nữ nên tránh 4 thói quen xấu này khi mặc đồ lót

Lôi đồ lót ra giặt vào ngày hôm sau

Một số phụ nữ thậm chí không buồn giặt đồ lót của họ trong ngày mà để sang ngày hôm sau vì họ quá bận rộn trong công việc.

Tuy nhiên, loại quần lót này dễ khiến vi khuẩn phát triển và tăng độ khó vệ sinh. Ngoài ra, mùi của quần lót dễ thu hút côn trùng, vi khuẩn bám vào quần lót, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín của chị em và gây viêm nhiễm.

Mặc đồ lót quá chật

Do đặc điểm tâm sinh lý của phụ nữ, nếu mặc quần lót quá chật sẽ dễ cọ xát thường xuyên với bộ phận sinh dục khiến vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo từ đó lây nhiễm bệnh. Phụ nữ nên chọn đồ lót bằng cotton và mang lại cảm giác thoải mái, vừa vặn.

 

Không thay đồ lót khi chưa tắm

Một số chị em không có thói quen thay quần lót hàng ngày, đặc biệt là vào mùa đông khi nhiệt độ xuống tương đối thấp. Khi thời tiết lạnh, nói chung, bạn chỉ tắm 2 hoặc 3 ngày một lần, nếu đồ lót chỉ được thay khi bạn đi tắm thì không tốt cho sức khỏe của "cô bé".

Nhưng tần suất thay đồ lót có tác động trực tiếp đến việc giảm nhiễm trùng đường tiết niệu. Một nghiên cứu về chứng viêm nhiễm chỉ ra rằng tỷ lệ viêm nhiễm ở những phụ nữ thay quần lót hàng ngày là rất thấp. Vì vậy, các bạn nữ nên thay quần lót hàng ngày ngay cả khi chưa tắm, nếu nhiệt độ cao, ra mồ hôi trộm thì nên thay 2 lần/ngày là thích hợp hơn.

Đồ lót cũ, hết "hạn sử dụng"

Các bạn nữ cẩn thận lưu ý đồ lót mới mua tuy mềm mịn nhưng sau một thời gian giặt và phơi sẽ trở nên khô cứng. Khi đó, chúng ta có thể nói rằng đồ lót mua về đã hết "hạn sử dụng".

Sau khi hết "hạn sử dụng", nó sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, không chỉ là các bệnh phụ khoa mà còn có thể mắc các bệnh ngoài da tiếp xúc hoặc da nhạy cảm khác nhau. Thông thường khoảng 3-6 tháng, khi phát hiện quần lót bị cứng và không còn thoải mái thì nên thay quần lót mới kịp thời.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới