6 đồ uống mát gan, giải độc cơ thể cực tốt, bà bầu nên dùng trong mùa hè
5 việc mẹ bầu không nên làm vào ban đêm, vừa khó ngủ vừa không tốt cho con
Dưới đây là những loại thuốc và thực phẩm có nguy cơ sẩy thai
Thuốc nhuận tràng
Bạn thường cảm thấy dạ dày khó chịu trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Bởi vậy, nhiều người dùng thuốc nhuận tràng khi thấy hiện tượng khó chịu này. Nhưng thuốc nhuận tràng có thể gây sẩy thai.
104154
Vitamin C
Tiêu thụ các thực phẩm có chứa liều cao vitamin C như trái cây họ cam quýt có thể gây sẩy thai Bởi những trái cây giàu vitamin C này sẽ gây sản xuất nhiệt trong tử cung làm mềm tử cung và gây sẩy thai.
Đu đủ xanh
Đu đủ có một lịch sử nổi tiếng với phụ nữ mang thai Đu đủ có khả năng làm tan thịt, do đó, nó có một hiệu ứng thoái hóa trên bào thai không mong muốn và gây sẩy thai.
Mùi tây
Mùi tây có thể được sử dụng như một phương pháp phá thai thảo dược dành cho phá thai thời xưa. Mùi tây chứa emmenagogue kích thích hormone kinh nguyệt để bắt đầu làm mềm lên cổ tử cung Bởi vậy phụ nữ mang thai nên tránh những món ăn từ mùi tây vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi
104155
Uống Aspirin liều cao
Không có bằng chứng khoa học cho rằng có thuốc aspirin gây phá thai. Nhưng loại thuốc này làm tăng nguy cơ sẩy thai gấp 7 lần trong thai kỳ sớm.
Quế
Quế là một loại gia vị quen thuộc trong bếp ăn nhưng nó có thể gây sẩy thai vì nó kích thích các hormone kinh nguyệt.
Đối với những người bình thường, quế là an toàn cho tiêu dùng bởi vì nó là một gia vị lành mạnh.
Dứa
Dứa chưa chín tạo ra nhiệt to lớn trong cơ thể. Bởi vậy, trong quá trình mang thai tuyệt đối không ăn dứa để tránh nguy cơ sẩy thai.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611