Những điều chị em chưa hề biết về bộ phận cơ thể thân quen của mình

Thứ bảy, 16:40:00 16/02/2019
Có những bí mật về buồng trứng mà chính các chị em chưa từng biết tới.

Buồng trứng sản sinh hormone

Buồng trứng là cơ quan tiết ra hormone estrogen và progesterone đây là 2 loại hormone đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bình thường của phụ nữ đặc biệt trong giai đoạn dậy thì.

Estrogen và progesterone cũng tham gia vào quá trình thụ thai nếu cơ thể bị thiếu hụt sẽ dẫn đến những rủi ro đáng tiếc. Lượng testosterone tiết ra từ buồng trứng có ảnh hưởng rất lớn tới ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Buồng trứng thay đổi kích cỡ

Không giống như một số bộ phận khác sau khi trưởng thành buồng trứng vẫn tiếp tục thay đổi kích thước nhiều lần trong suốt cuộc đời bạn buồng trứng sẽ thay đổi kích thước vào mỗi chu kỳ trứng rụng. Giáo sư Alyssa Dweck (Bệnh viện phụ khoa tại trường y học Mount Sinai) cho biết: "Sự thay đổi về kích thước chỉ là tạm thời, những thay đổi đó sẽ giảm dần khi bạn bước vào tuổi mãn kinh Lúc này buồng trứng sẽ teo lại và ít biến động".

Buồng trứng là cơ quan tiết ra hormone estrogen và progesterone

Buồng trứng là cơ quan tiết ra hormone estrogen và progesterone

Căng thẳng ảnh hưởng tới buồng trứng

Giáo sư Alyssa Dweck chia sẻ: "Căng thẳng có tác động không tốt tới quá trình rụng trứng ảnh hưởng trực tiếp đến việc mang thai Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe sinh sản và thụ tinh tốt, bạn nên kiểm soát tâm trạng, tránh lo âu và tạo áp lực cho não bộ.

Mụn có thể là dấu hiệu bệnh buồng trứng

Buồng trứng đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng hormone Mất cân bằng hormone là một trong những nguyên nhân gây mụn trên da, khi có dấu hiệu này, có thể buồng trứng đang gặp vấn đề.

Giáo sư Alyssa Dweck khẳng định: "Lượng testosterone dư thừa có thể gây mụn trứng cá râu ria mọc rậm hơn bình thường và có những thay đổi về sinh lý Trong trường hợp này, bạn cần tới các cơ quan y tế để được điều trị sớm nhất.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới