Mực ống nhồi thịt, canh cá cà tím giải đen ngày cuối tháng

Thứ Hai, 22:36:12 17/12/2018
Cùng vào bếp thực hiện menu với mực ống nhồi thịt sốt sa tế, canh cà tím và đậu phụ om trứng để hóa giải mọi xui xẻo cho cả gia đình bạn trong tháng này nhé!

Mực ống nhồi thịt sốt sa tế giải đen cho ngày cuối tháng

Bữa cơm tối nay của nhà bạn sẽ ngon hơn và tuyệt vời hơn nếu được đổi vị với món mực ống nhồi thịt sốt sa tế. Vị ngọt của mực ống tươi kết hợp thịt heo xay và nước sốt sa tế cay cay sẽ là món ăn tối ngon không cưỡng nổi đấy nhé!

Mực ống nhồi thịt sốt sa tế

Mực ống nhồi thịt sốt sa tế

Chuẩn bị

- 5-6 con mực ống tươi, 200gr thịt heo xay

- 2 tai nấm mèo hành tím, tỏi, sa tế, nước mắm, đường thốt nốt

- Bột nêm, đường cát, tiêu

Cách làm

1. Mực mua về làm sạch, rửa với nước muối, để ráo. Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ. Hành tím tỏi băm nhỏ, ½ cho vào thịt nạc và mực, ½ để làm nước xốt.

2. Bạn cắt râu mực băm nhỏ, trộn chung với thịt nạc xay và nấm mèo. Nêm 1 muỗng cà phê bột nêm ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, hành tím và tỏi băm. Trộn đều, để thấm gia vị khoảng 15 phút. Sau đó nhồi thịt và râu mực vào trong mình mực ống.

3. Bạn dùng tăm cố định nhân vào trong thân mực để khi chiên tránh cho thịt không bị văng ra ngoài. Nhồi xong, thì dùng tăm xăm đều khắp thân mực để khi chiên, mực không bị phồng lên.

4. Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, cho mực vào chiên đến khi vàng đều là được.

5. Cuối cùng là làm phần nước sốt sa tế cho mực nhồi. Bạn cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, cho hành và tỏi băm vào xào cho thơm, tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh đường thốt nốt 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh nước. Nêm lại cho vừa miệng, đến khi hỗn hợp sôi lại thì cho mực vào đảo thấm đều xốt thì tắt bếp.

Canh cá cà tím đổi vị cho bữa cơm tối nay

Canh cá nấu cà tím là một món ăn dân dã, giản dị mà ngon cơm. Là món canh kết hợp hoàn hảo giữa đầu cá, cà tím cùng các gia vị đặc trưng tạo nên một bát canh cá vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Hãy vào bếp chế biến món canh nấu cà tím thơm ngon cho gia đình bạn trong tối nay nhé! 

Canh cá cà tím

Canh cá cà tím

Chuẩn bị

- 1 khúc đầu cá, 3 quả cà tím

- Rau răm, hành lá, thì là

- Dầu ăn, gia vị, muối hạt, nước mắm, mẻ chua, bột nghệ

Cách làm

1. Cách làm canh cá nấu cà không quá khó như bạn tưởng. Đầu tiên bạn bóp cá qua muối hạt rửa sạch, xắt khúc rồi để ráo nước.

2. Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, đem chiên cá sơ qua bên ngoài.

3. Cà tím bạn thái hình múi cau ngâm vào nước muối loãng 30 phút. Sau đó bạn đổ cà ra cho ráo nước, rồi cho vào nồi ướp với gia vị và bột nghệ.

4. Tiếp đến, bạn làm nóng dầu ăn trong nồi, cho cà vào xào sơ cho đến khi thấm gia vị. Sau đó, bạn cho nước ngập mặt cà, đun nước sôi rồi thả cá vào, vặn nhỏ lửa om thêm khoảng 20 phút.

5. Bạn hòa mẻ với nước lọc qua rây, đổ chung vào đun cùng canh cá.

6. Hành lá rau thơm gia vị bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Những gia vị hành lá này sẽ được cho vào sau khi canh cá nấu cà tím được nấu xong và bắc ra khỏi bếp.

7. Khi cá chín thì cho hành ngò vào, tắt bếp và nêm thêm chút nước mắm ngon rồi múc ra bát, dùng nóng.

Bữa tối ngon cơm với món đậu phụ om trứng

Một cách chế biến mới cho món đậu chiên bình thường chính là món đậu phụ om trứng món ăn này sẽ làm cho bữa tối nay của cả nhà thêm phong phú và đậm đà hơn. Thử trổ tài làm món đậu phụ om trứng đầy thú vị để gia đình bạn thưởng thức nhé.

Đậu phụ om trứng

Đậu phụ om trứng

Chuẩn bị

- 250g đậu phụ, 1 quả trứng gà

- Xì dầu, 6g đường, hành lá, nước

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là hòa xì dầu, đường, nước vào bát, khuấy đều cho tan đường.

2. Tiếp đến, bạn rửa sạch đậu phụ cắt miếng nhỏ. Sau đó, đổ lòng đỏ trứng vào đĩa đánh tan, nhuyễn. Nhúng miếng đậu phụ vào lòng đỏ trứng gà

3. Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả đậu vào rán vàng đều cả hai mặt. Đổ hỗn hợp xì dầu, nước, đường lên đậu phụ, đun sôi lên cho gia vị ngấm vào đậu. Thêm hành lá, đun khoảng 1 lúc rồi bắc xuống ăn. 

4. Đậu phụ om trứng hoàn hảo màu vàng bắt mắt như hình dưới đây. Bạn trút đậu ra đĩa và thưởng thức khi đậu còn nóng nhé!

Theo tâm linh của người Việt, ngày cuối tháng mỗi gia đình thường có một bữa ăn giải đen để xua đuổi hết những xui xẻo trong tháng cũ và sẵn sàng đón một tháng mới đầy may mắn.

Chính vì vậy xin gợi ý bạn một thực đơn ăn tối cực ngon và hấp dẫn với mực nhồi thịt sốt sa tế, canh cá nấu cà tím và đậu phụ om trứng muối. Những món ăn đơn giản này không những đưa cơm mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc với hy vọng gia đình bạn sẽ loại bỏ hết đen đủi trong tháng cũ.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới