Cách nấu canh chua mực thanh mát bữa trưa oi nắng

Thứ tư, 15:30:03 27/02/2019

Thời tiết nóng nực mà bữa cơm có bát canh chua là tuyệt vời nhất. Canh chua mực sẽ giúp bạn và gia đình ngon miệng hơn trong bữa trưa. Mùi vị thơm ngon, thanh mát của canh chua mực chắc chắn sẽ làm cả nhà hài lòng.

Nguyên liệu

Cách nấu canh chua mực rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Mực ống: 2 con khoảng 200g

- 1 nhánh dọc mùng

- 1/4 trái dứa.

- 50g giá đỗ

- 3-4 trái đậu bắp

- 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.

- Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn. 

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm đó là rửa sạch dọc mùng tước vỏ, thái lát, bóp sơ với chút muối, rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp cắt đầu, đuôi thái lát xéo trái đậu bắp làm 2. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch. 

2. Bạn ngâm me với nước sôi khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch xắt lát. 

3. Làm sạch mực, rửa qua chút rượu trắng cho khỏi tanh. Rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo, thái khoanh.

4. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho tỏi bằm ở trên vào phi thơm. Tỏi vàng xúc bớt 1/2 chỗ tỏi phi này ra đĩa để riêng. Tiếp đến bạn cho mực và chút nước mắm vào xào. Mực chín cho ra đĩa để riêng.

5. Bạn bắc một nồi nước, nước sôi cho muối, thịt me, đường vào nêm nếm cho vừa miệng. Bạn lưu ý món canh chua mực này không cần dùng bột nêm hay mì chính nhé.

6. Sau khi nêm vừa miệng, bạn cho lần lượt các loại rau vào. Đầu tiên là dứa, cà chua, dọc mùng rồi đậu bắp, giá. Khi rau chín, cho phần mực đã xào ở trên vào thêm thìa nước mắm và nêm lại. Cuối cùng tắt bếp múc canh ra tô, rắc chút ngò om, ngò gai xắt nhỏ lên trên cùng với vài lát ớt xắt và tỏi phi. 

Thành phẩm

Bữa hè trưa hè nắng có bát canh chua mưc thì thật tuyệt. Canh chua mực sẽ giúp cả nhà bạn dịu bớt đi cái nóng 40 độ C trong mùa hè này. Mùi vị thơm ngon hấp dẫn, với chút chua chua,ngọt ngọt của dứa và cà chua cùng những miếng mực giòn giòn thực sự sẽ giúp bạn ngon miệng hơn rất nhiều

Bữa cơm trưa nay, bạn hãy tranh thủ nấu món canh chua mực này cho cả nhà thưởng thức để giải nhiệt ngày hè nắng nóng nhé. Ngoài món canh chua mực ra, món canh chua chả mực cũng rất tuyệt đấy, bạn hãy tham khảo cách làm để đổi vị cho cả nhà.

Canh chua mực sẽ giúp cả nhà bạn dịu bớt đi cái nóng 40 độ C trong mùa hè

Canh chua mực sẽ giúp cả nhà bạn dịu bớt đi cái nóng 40 độ C trong mùa hè

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh chua mực.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới