Món ngon mỗi ngày: Mực chiên mắm đường ăn rất hao cơm

Thứ sáu, 18:11:08 07/12/2018
Dùng mực ống loại nhỏ để chiên kiểu này là hợp nhất, mực dai mặn mặn ngọt ngọt ăn rất hao cơm.

Nguyên liệu:

- 500 g mực tươi

- Vài tép tỏi băm nhỏ, dầu ăn

- Nước mắm, đường, tiêu bột, tương ớt, dầu hào.

Mực nhồi thịt chiên nước mắm

Mực nhồi thịt chiên nước mắm

Cách làm:

- Mực làm sạch, để ráo. Cho mực vào chiên, chiên lửa to, đậy vung thoải mái để không sợ bắn.

- Khi mực hơi xém vàng vớt ra, trút bớt mỡ thừa

- Pha 3 thìa nhỏ nước mắm 5 thìa nhỏ nước lọc, 2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, chút tương ớt chút dầu hào tỏi băm nhỏ

- Tuỳ lượng mực và khẩu vị các bạn cho gia vị cho vừa nhé.

- Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều thì tắt bếp là xong.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới