Món ngon mỗi ngày: Canh gà nấu lá giang săn chắc vừa miệng

Thứ sáu, 16:55:11 07/12/2018
Canh gà nấu lá giang có vị chua nhẹ nhẹ, miếng gà săn chắc vừa miệng có thể ăn cùng cơm hay bún đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà

- 1 bó lá giang rau ngò gai (rau mùi)

- tỏi băm nước mắm bột nêm ớt me vắt.

Canh gà nấu lá giang

Canh gà nấu lá giang

Cách làm:

Bước 1:

- Gà chặt khúc vừa ăn, đặt chảo lên bếp phi thơm tỏi trút toàn bộ phần gà vào xào đến khi miếng gà săn chắc thì tắt bếp.

Bước 2:

- Đồng thời đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho phần gà đã xào vào nấu tiếp 10 phút, nêm gia vị cho canh. Vì lá giang đã chua nên nếu muốn bạn chỉ nên cho một ít me vắt.

Bước 3:

- Lá giang rửa sạch, vò hơi nát, để ráo.

- Canh sôi cho lá giang vào đảo đều và tắt bếp.

- Khi ăn cho canh ra tô, rắc thêm rau mùi thái nhỏ.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới