Thơm giòn thịt gà chiên dừa nạo khiến bạn "đánh bay" cả đĩa

0/5 (0) Bình chọn

Thứ năm, 28/02/2019 09:02

Hương vị của cà ri hòa quyện với hương thơm của dừa tạo cho món thịt gà chiên dừa nạo một sự hài hòa hoàn hảo.

Nguyên liệu

+ 2 muỗng canh tương ớt xoài (mango chutney) - loại tương ớt làm từ  củ hành tây tím, nước cốt chanh, nước cam, dấm đỏ, bột cà ri, xoài chín, mật ong, đường nâu, gừng, ớt tươi, muối và tỏi nghiền nhuyễn, nấu chín.

+ 1 muỗng canh tương ớt ngọt

+ 1/2 muỗng canh giấm gạo

+ 325g thịt gà (nên dùng phần lườn)

+ 2 muỗng cà phê bột cà ri

+ 1/2 muỗng cà phê muối

+ 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu đen

+ 1/4 cup bột mì

+ 1 quả trứng lớn

+ 3/4 cup dừa khô không đường

+ Dầu thực vật để chiên

Cách làm

1. Phần thịt gà bạn cắt thành những miếng dài bằng ngón tay. Ướp thịt với muối, tiêu, bột cà ri, giấm gạo và các loại tương ớt.

2. Sau đó, lăn thịt qua bột mì.

3. Nhúng tiếp qua bát trứng đã đập và quấy sẵn.

4. Tẩm tiếp thịt qua dừa nạo khô.

5. Chiên thịt gà trên chảo nóng cho tới khi vàng giòn các mặt là được. Khi chiên nên để lửa nhỏ hoặc vừa.

Thịt gà chiên dừa nạo là một sự hài hòa hoàn hảo

Thịt gà chiên dừa nạo là một sự hài hòa hoàn hảo

Chúc các bạn ngon miệng nha!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới