1. Canh trai lá hẹ
Nguyên liệu: Trai đồng 100g, lá hẹ 50g, bột gia vị vừa đủ.
Chế biến: Trai rửa sạch đem hấp cách thủy, chắt lấy nước trong của con trai tiết ra; ruột trai làm sạch thái nhỏ, ướp gia vị, xào cho thịt trai ngấm mắm muối; rau hẹ rửa sạch thái vừa miếng. Đổ thêm nước sôi vào nước trai vừa đủ, đun sôi, thả rau hẹ, thịt trai vào, canh sôi lại là được.
Sử dụng: Ăn ngày 1 lần, ăn liền 5 ngày.
2. Canh lá dâu
Nguyên liệu: Lá dâu non 50g thịt lợn nạc 100g, bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.
Chế biến: Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Thịt lợn nạc băm nhỏ ướp bột gia vị, xào chín, thêm nước, đun sôi, cho lá dâu vào đảo đều, canh sôi lại cho bột ngọt là được.
Sử dụng: Ăn ngày 1 lần với cơm, ăn liền 5 ngày.
3. Cháo sò, hến
Nguyên liệu: Sò biển 100g, hến 100g, gạo 50g, rễ cây hẹ 3g, bột gia vị vừa đủ.
Chế biến: Sò, hến đem rửa sạch, hấp cách thủy rồi nhặt bỏ vỏ, thái ruột nhỏ, ướp bột gia vị. Rễ cây hẹ rửa sạch giã nhỏ lọc lấy nước. Gạo xay nhỏ mịn cho vào nước rễ cây hẹ, quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín cho sò và hến vào đảo đều, cháo sôi lại là được.
Sử dụng: Ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền 4 - 5 ngày.
4. Cháo cá thu
Nguyên liệu: cá thu 250g, tiêu bột 1g, chân giò 25g, hành 15g, bột ngọt 2g, gạo 100g, gừng 10g rượu 10g, muối 10g.
Chế biến: Cá làm sạch, để trong bát, cho thêm gừng, hành muối, chân giò, tất cả hấp cho chín. Sau đó bỏ vây, đầu. Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi, sau nhỏ lửa nấu thành cháo loãng, cuối cùng cho thịt cá, bột ngọt, tiêu bột là được.
Sử dụng: Ngày ăn 1 bát chia theo bữa ăn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611