Những giá trị dinh dưỡng vô cùng đặc biệt của cá trắm
Món ăn bài thuốc chữa chứng mồ hôi trộm mà chúng ta cần biết
Nguyên liệu:
- 400g cá lóc
- 100g hoa kim châm
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 3 tép hành lá ngò rí
- 150g gạo
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, ớt lát, tiêu
Cách làm:
Cháo cá kim ngân
1. Cá lóc lấy phi lê, thái lát mỏng khoảng 2 ly, ướp ít nước mắm, tiêu, đầu hành. Đầu cá và xương cá để riêng.
2 hoa kim châm ngâm nước, ngắt bỏ tim xào vừa chín với hành tím cho thơm hành tây bóc vỏ, cắt làm 4. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt đầu hành để riêng. Phần lá xắt nhuyễn cùng với ngò rí.
3. Gạo vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo có ít dầu rang vàng.
4. Nấu sôi 2 lít nước, cho đầu và xương cá hành tây muối, đường vào, nấu khoảng 5 phút, cho hành tây vào nồi, đun sôi, lược lấy nước dùng. Cho gạo rang vàng vào, nêm chút muối, đường, mở lửa nhỏ để gạo nở mềm.
5. Cho cá, kim châm vào, chờ cháo sôi lại là cá chín, nêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.
6. Múc cháo vào bát, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng, thêm chén nước mắm ngon với ớt
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611