Nguyên liệu
- 300 gr mực khô
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh đường
- Vừng trắng rang, nếu thích
Cách làm
1. Mực khô đem nướng chín. Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.
2. Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.
3. Cho mực vào âu, sau đó cho bát sốt gia vị vào âu mực, trộn đều.
4. Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.
Thành phẩm
Món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn sẽ cho bạn món ăn vặt nhâm nhi ngày lạnh cực kì hợp. Món mực khô này nếu bạn làm nhiều, bạn hãy bỏ mực còn lại vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé!
Món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực khô tẩm tương ớt nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611