5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn không thể bỏ qua

0/5 (0) Bình chọn

Thứ bảy, 12/01/2019 07:01
Các bạn đã thử đi ăn cháo ở Sài Gòn? Cháo sườn, cháo ốc, cháo mực, cháo lươn… không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn giúp cực thích hợp cho những chiều hơi se lạnh của Sài Gòn.

Cháo ốc

Cháo cồi Biên Mai

Cháo cồi Biên Mai

Cháo hàu

Cháo hàu

Cháo bào ngư

Cháo bào ngư  

Cháo sò điệp

Cháo sò điệp

Cháo nghêu

Cháo nghêu  

Cháo sò huyết

Cháo sò huyết

Sự kết hợp đơn giản của món ăn dân dã và hải sản nhiều người yêu thích tạo nên một làn gió mới trong giới ẩm thực Hiện, món cháo này đã được “nở rộng” ra nhiều loại sò, ốc khác nhau. Từ những loại bình dân như nghêu sò huyết hàu… đến những loại quý tộc như bào ngư Không chỉ vậy, nó còn được áp dụng cho những loại sò, ốc mới xuất hiện như cồi Biên Mai.

Cháo mực

Cháo mực

Cháo mực

Được đánh giá là món cháo bình dân nên dù trên nguyên tắc được chế biến từ hai nguyên liệu khác nhau là mực tươi và mực khô song cháo mực khô có tần suất xuất hiện dày đặc hơn.

Tô cháo mực đơn giản với vài miếng mực khô xé, giá, huyết, da heo gừng tươi Món ăn này thu hút ở vị thơm của gừng hòa với trong vị cay nồng của tiêu, dai mềm của mực, dai giòn của da heo.

Cháo sườn

Cháo sườn

Cháo sườn

Cháo sườn bắt mắt thực khách với bát cháo trắng mướt, sánh lại như hồ nghi ngút khói, lấp ló vài miếng sườn nho nhỏ thêm một ít tiêu và hành mùi càng dậy mùi thơm phức. Nhấm nháp từng muỗng, cái ngọt từ xương, từ thịt, từ hạt gạo quấn quýt cũng cái mềm, ngọt của những dẻ sườn non hầm mềm, cái giòn sần sật của sụn khiến người ăn cứ tiếp tục cho đến khi “vét cạn” những hạt cháo cuối cùng.

Cháo lươn

Cháo lươn

Cháo lươn

Món cháo có nguồn gốc xứ Nghệ “trêu” thực khách với tạo hình khá đơn giản của bát cháo trắng mịn, sóng sánh, tạo cảm giác không có gì ấn tượng. Thế nhưng chỉ cần cho muông vào tô “xục” một chút là tất cả tinh hoa của món ăn - những miếng lươn mảnh khảnh xào vàng ươm với nghệ ớt tiêu rau răm hiện lên khiến thực khách không khỏi “nuốt nước miếng”.

Ngoài cái ngon của những mảnh lươn mềm chắc, phần cháo ngọt đậm nhờ nấu từ xương lươn giã nhuyễn, món ăn này còn thu hút thực khách ở vị cay xé lưỡi trong những buổi chiều trời se lạnh.

Cháo trắng

cháo trắng

Cháo trắng  

Không cầu kỳ như các món khác về cách nấu hay chế biến, cháo trắng thu hút thực khách với số lượng món ăn kèm đa dạng và phong phú như cá kho, sườn ram, thịt kho, gà xé hay dân dã với món mắm ba khía nặng mùi. Chính sự phong phú ấy tạo nên khiến thực khách chỉ cần đổi món ăn kèm là món ăn lại trở nên mới lạ, thú vị. Ngoài điểm cộng về số lượng món ăn đi kèm, cháo trắng cũng “hút khách” với phần cháo sánh như hồ, mềm mịn cùng hương dứa dịu nhẹ.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới