Khéo tay kho cá bống với nước dừa thơm ngon đẹp mắt chiêu đãi cả nhà

Thứ bảy, 17:40:11 17/11/2018
Chỉ cần chịu khó "đầu tư" thời gian từ 60 đến 90 phút, bạn sẽ có một nồi cá bống kho nước dừa thơm ngon đẹp mắt. Hãy cùng vào bếp thực hiện món này nhé.

Nguyên liệu  

500 gr cá bống; 50 gr thịt ba chỉ; 100 ml nước dừa tươi; 5 gr hành lá; 20 gr tiêu xanh; Một trái ớt sừng; Hai muỗng canh củ hành tím, đầu hành, lá hành bằm tỏi bằm; Gia vị: Hạt nêm (một muỗng cafe), đường (2 muỗng canh), muối (một muỗng cafe) nước mắm ngon (2 muỗng canh), nước màu (2 muỗng cafe), tiêu xay (nửa muỗng cafe).

Thực hiện:

- Cá đánh vảy, bỏ ruột và chặt mang, đem rửa muối cho sạch nhớt rồi ướp gia vị hạt nêm, đường, nước màu để thấm trong 20 phút.

- hành lá rửa sạch, một phần đầu hành lá cắt khúc, phần lá cắt nhỏ.

- Ớt sừng cắt lát.

- Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, cho hành tím bằm, tỏi bằm, đầu hành bằm vào, phi thơm rồi cho cá đã ướp và thịt ba chỉ vào.

- Khi thấy con cá săn lại, cho nước dừa vào và hạ lửa, tiếp tục cho nước mắm vào đun sôi vài dạo, thêm tiêu xanh (một nửa phần đập dập, một nửa để nguyên chuỗi).

- Khi thấy nước sệt thì cho thêm tiêu, hành lá vào rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm: Cá thấm gia vị, thơm tiêu, có màu cánh dán.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới