Hướng dẫn nấu chè khoai sọ bột báng nước dừa ngon không cưỡng nổi

Thứ bảy, 17:41:10 17/11/2018
Mùa hè đến, các món chè luôn là lựa chọn quen thuộc của mọi người bởi chè rất mát và tốt cho sức khỏe. Cuối tuần này, bạn thử vào bếp và làm món chè khoai sọ bột báng nước dừa cho cả nhà nhé. Khoai dẻo bùi, nấu cùng với nước cốt dừa thơm và béo cho bạn một món tráng miệng thật ngon sau bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 400g khoai sọ

- 20g bột báng khô

- 250g đường cát

- 200ml nước cốt dừa.

Cách làm:

1. Khoai gọt cắt miếng nhỏ vừa ăn (khi gọt vỏ các bạn đeo găng tay nylon vào để đỡ nhớt).

2. Cho vào nồi khoảng một bát ăn cơm nước + khoai + đường rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 20 phút là khoai chín. Trong khi nấu thỉnh thoảng các bạn đảo đều cho khoai khỏi dính đáy nồi.

3. Bột báng ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi chè cùng với nước cốt dừa, đun lại cho sôi thêm vài phút, nêm nếm lại cho vừa vị ngọt theo khẩu vị gia đình

4. Chè chín tắt bếp rồi múc ra bát, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới