* Ướp gà:
- Hạt nêm: 1 thìa nhỏ
- Bột canh: 1 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1/2 thìa nhỏ
- Hành khô: 1 củ băm nhuyễn
- tỏi khô: 1 củ băm nhuyễn
* Hỗn hợp phết khi nướng
- Bơ mềm: 2 thìa canh
- Dầu oliu: 1 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa nhỏ
- Lá thơm: 1/2 thìa nhỏ
- tỏi băm nhuyễn: 1 củ.
- Gà rửa sạch thấm thật khô (với món nướng nói chung thì thấm thật khô sẽ làm thực phẩm ngấm đủ gia vị và da giòn hơn) rồi ướp kỹ với các gia vị trên (nên ướp trước vài giờ hoặc qua đêm), khi ướp nên đeo găng tay ni lông chà sát gia vị ngấm vào thớ thịt.
Hoặc bạn có thể biến thành bữa ăn Âu khi kết hợp với bánh mỳ nướng giòn và sa lát dầu giấm với vài quả ôliu
- Trộn đều các hỗn hợp phết khi nướng. Trải giấy bạc ra khay nướng, xếp gà lên, phếp hỗn hợp bơ tỏi lá thơm lên gà, nướng 200 độ trong 60 phút, trong khi nướng lật đều gà, mỗi lần lật lại phết hỗn hợp bơ cho đến hết (lật khoảng 4 lần).
- Thành phẩm: Gà chín mềm, ngấm đủ gia vị, da vàng giòn, thơm mùi bơ tỏi lá thơm (lớp sốt cô đặc trên giấy bạc rất ngon, bạn đừng bỏ đi).
Gà ta chạy bộ vẫn là chuẩn nhất (nếu luộc) nhưng trong những món nướng có tẩm ướp nguyên liệu kỹ thế này thì chọn gà công nghiệp cũng được.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611